Đầu tuần, vàng trong nước quay đầu giảm

By on 13/07/2015

Sau khi điều chỉnh tăng trở lại trong ngày thứ Bảy tuần trước 11/3, giá vàng trong nước sáng nay lại quay đầu giảm khi nhiều đơn vị kinh doanh vàng cho rằng mức giá thấp hiện tại vẫn chưa đủ thu hút khách hàng….

Cập nhật lúc 11h03 ngày 13/7, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,07 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 11/7.

13 7 2015 2

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,99 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 33,99 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 70.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h03 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1162,38/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,42 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 13/7 lúc 11h03 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước những ngày qua chủ yếu chạy theo chiều hướng xuống bởi xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Ngoài ra, nhằm thu hút người mua quay lại thị trường, các đơn vị kinh doanh vàng còn tiếp tục giảm giá bán, thu hẹp chênh lệch mua vào – bán ra. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong đợi. Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, các giao dịch vàng hiện chủ yếu xuất phát từ người dân với khối lượng vài chỉ nhỏ lẻ hoặc vàng trang sức, khách buôn hầu như không xuất hiện. Nhiều khả năng khi giá vàng giảm thêm hoặc có sóng lớn từ thị trường thế giới thì mới có đủ lực để vực lại sự sôi động của thị trường vàng trong nước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng neo khá ổn định quanh $1160 trong khi mở phiên sáng đầu tuần 13/7 tại thị trường châu Á. Thị trường vẫn đang chờ những diễn biến tiếp theo của cuộc khủng hoảng Hy Lạp hay tình hình chứng khoán Trung Quốc, và quan trọng hơn là những tín hiệu từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đối với động thái nâng lãi suất.

Cuối tuần trước, Chủ tịch Fed- bà Janet Yellen phát đi tín hiệu rằng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang trong quá trình tăng lãi suất trong năm nay.

“Chúng tôi vẫn giữ quan điểm giảm giá với qúy kim vàng và kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong quý III,” chuyên gia Ngân hàng OCBC – Barnabas Gan, người đã dự đoán giá vàng ở ngưỡng $1050/oz vào cuối năm nay, cho biết.

Gan cho biết, lãi suất sẽ được tăng lên “tối thiểu là một lần, và tối đa là hai lần” trong năm nay, tùy thuộc vào thị trường lao động Mỹ tăng trưởng như thế nào.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login