Đầu tuần, vàng trong nước quay đầu giảm

By on 03/08/2015

Sau khi ghi nhận xu hướng tăng trong ngày đầu tiên của tháng Tám, giá vàng trong nước sáng nay 3/8 lại quay đầu giảm nhẹ…

Cập nhật lúc 11h23 ngày 3/8, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,06 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,08 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 60.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 31/7.

3 8 2015 2

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,97 – 33,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h23 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1096,16/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,20 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 3/8 lúc 11h23 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước vừa khép lại một tháng Bảy rất đáng nhớ. Tháng 7/2015 được xem là “những ngày tháng khó khăn” của vàng, với những phiên “rơi thẳng đứng”. Dù cũng có những phiên đảo chiều tăng giá, nhưng tính chung cả tháng, mỗi lượng vàng đã bốc hơi 1,4 triệu đồng. Nếu cộng dồn cả 6 tháng đầu năm, giá vàng SJC đã mất tới 1,95 triệu đồng/lượng, tương đương giảm gần 6% giá trị.

Sau những phiên giảm đột biến hồi giữa tháng, thị trường vàng trong nước bắt đầu yên ắng trở lại trong những ngày gần đây. Kéo theo đó là sự vắng bóng của các nhà đầu tư. Đại diện PNJ và DOJI đều cho biết 2 ngày cuối tuần trước, người mua khá thưa thớt.

Diễn biến trầm lắng của thị trường vàng trong nước xuất phát từ sự đi ngang của giá vàng thế giới, với việc kim loại quý này neo sát mốc $1100 trong phiên châu Á sáng nay. Tuy vậy, rất có thể vàng trong nước sẽ giảm nếu giá vàng thế giới đi xuống bởi áp lực tăng giá của đồng bạc xanh cũng như Báo cáo thị trường lao động Mỹ công bố cuối tuần này vượt kì vọng. Nhiều nhà phân tích cho rằng, thị trường lao động của nền kinh tế hàng đầu thế giới đã hồi phục và Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng Chín tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login