Đầu tuần, Vàng trong nước nhích nhẹ

By on 27/04/2015

Thị trường vàng trong nước sáng ngày đầu tuần 27/4 diễn biến theo chiều hướng tăng nhẹ, với trạng thái giao dịch chưa thực sự sôi động.

Cập nhật lúc 11h23 sáng 27/4, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,99 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,09 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,11 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 0.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên 25/4.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,07 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 40.000 – 100.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h23 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1182,56/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,27 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 27/4 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường vàng trong nước, dựa trên ghi nhận của phóng viên giavang.net tại phố Vàng Trần Nhân Tông, hoạt động giao dịch chưa có dấu hiệu tăng lên đáng kể dù vàng giảm về mức thấp 35 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, theo ghi nhận từ PNJ, biên độ dao động hẹp của giá vàng cho thấy sự dè dặt của các nhà đầu tư. Ngoài ra, trước kỳ nghỉ lễ, lượng giao dịch trên thị trường ở mức thấp. “Mãi lực vàng miếng giảm đáng kể, chỉ đạt khoảng 60 đến 70% so với những ngày trong tuần trước đó. Tỷ lệ bán vàng của khách có lúc lên đến 70%”, báo cáo ngày của PNJ cho biết.

Trên thị trường thế giới, sáng nay 27/4, trên thị trường châu Á, giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng nhiều khả năng thị trường sẽ còn chưa có biến động lớn và chờ tới khi cuộc họp 2 ngày của Cục dự trữ Liên bang Mỹ kết thúc. Nhà đầu tư đang rất mong chờ những mong mối mới về thời điểm Ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỉ qua.

Nhà phân tích kim loại quý Jessica Fung tại BMO Markets cho biết cô không dự đoán được giá vàng tuần này. Tuy nhiên, thị trường đang có tâm lý bi quan. Cô cũng tiết lộ đã nói chuyện với nhiều khách hàng và hầu hết cho rằng giá sẽ đi xuống.

“Hiện tại, ai cũng đang nói về Fed. Mọi người đang chờ đợi xem lãi suất sẽ hướng tới đâu. Chẳng ai muốn mua vàng bây giờ đâu. Việc này có thể đã đẩy kim loại quý xuống”, cô nói. Dù phần lớn không cho rằng kim loại quý sẽ tăng vào tháng 6, bất ổn vẫn còn đủ để ngăn họ quay trở lại thị trường.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login