Đầu tuần, vàng trong nước giảm nhẹ

By on 20/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 20/10, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đều điều chỉnh giảm với biên độ nhỏ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước – theo sau sự điều chỉnh giảm nhẹ của giá vàng thế giới giao ngay, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,90 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:41 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,76 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,88 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,90 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng (tại thành phố Hồ Chí Minh), điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,81 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng (đối với giao dịch bán lẻ), điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối tuần trước.

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết tại 35,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra), điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng mỗi chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần trước.

Cập nhật cùng thời điểm 9:41 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1236,52/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,17 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 20/10 chưa kể thuế và phí).

Tuần trước, giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh theo sự biến động của giá vàng thế giới. Cùng chiều tăng hơn 1% của vàng thế giới tuần trước, giá vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng khoảng 70.000 đồng/lượng (theo giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thành phố Hồ Chí Minh).

Giá vàng trong nước tính tới phiên hôm nay là phiên thứ 25 duy trì dưới ngưỡng 36 triệu đồng/lượng. Tuần trước, đã có lúc giá vàng vượt ngưỡng 35,9 triệu đồng/lượng nhưng không thành công trong việc chinh phục ngưỡng cản 36 triệu đồng/lượng. Theo các nhà nhận định thị trường, vàng trong nước chưa có cơ hội bứt phá bởi đà đi lên của giá vàng thế giới vẫn còn nhiều yếu tố chưa chắc chắn, gây cản trở. Hơn thế nữa, lực mua vàng trong nước yếu ớt cũng là nguyên nhân khiến giá vàng tương đối ổn định.

Trên thị trường thế giới, giá vàng diễn biến theo chiều giảm nhẹ. Một số chuyên gia được Kitco News Gold Survey hỏi đã cho biết họ vẫn dành sự dự đoán cho xu hướng xuống của giá vàng. 23 trong số 37 chuyên gia được hỏi đã cho kết quả 8 người cho rằng vàng sẽ tăng giá, 10 người cho rằng vàng sẽ giảm giá và 5 còn lại cho rằng vàng sẽ ở trạng thái đi ngang. Như thường lệ thì các chuyên gia này là các nhà môi giới lớn, Ngân hàng đầu tư, các chuyên viên mua bán vàng lớn tại Ngân hàng và các nhà phân tích kỹ thuật.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login