Đầu tuần, vàng trong nước giảm nhẹ

By on 14/03/2016

Sau khi rớt mốc 34 triệu đồng/lượng trong ngày thứ bảy tuần trước, giá vàng trong nước sáng nay 14/3 tiếp tục điều chỉnh đi xuống. Không khí giao dịch trên thị trường nhìn chung khá ổn định, không có sự chênh lệch quá lớn giữa vị thế mua và bán…

Cập nhật lúc 11h25 ngày 14/3/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,58 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,88 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,90 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 12/3.

14

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,70 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,72 – 33,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,74– 33,84 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,70– 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h25 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1253,89/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,13 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 14/3 lúc 11h25 chưa kể thuế và phí).

Theo ghi nhận của phóng viên giavang.net tại phố Vàng Trần Nhân Tông sáng nay, lượng khách hàng tới giao dịch không có dấu hiệu tăng, giảm đột biến. Khách tới giao dịch chủ yếu vẫn là khách mua vàng miếng nhỏ lẻ và hàng trang sức. Bên cạnh đó, lượng khách mua vào – bán ra không quá chênh lệch. Có thể thấy rằng, sau cơn sóng lớn mà vàng ghi nhận hôm 11/3, nhà đầu tư vẫn chưa thực hiện quá nhiều lệnh giao dịch mới khi tâm lý cầm chừng, chờ đợi những diễn biến mới hơn chiếm chủ đạo.

Trên thị trường quốc tế, vàng vẫn nhận được sự ưu ái từ quan điểm của các chuyên gia. Tuy nhiên, thị trường sẽ dõi theo các cuộc họp của các Ngân hàng trung ương để khẳng định hướng đi cho mình. Trong đó, cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ Kỳ vào 2 ngày 15-16 này là tâm điểm mà vàng hướng tới. Các nhà đầu tư trên thị trường kim loại quý cũng quan sát động thái của Ngân hàng Nhật Bản trong cuộc họp chính sách của họ.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đang thảo luận về việc liệu rằng có nên miễn 90 tỷ USD trong các nguồn vốn ngắn hạn khỏi chịu mức lãi suất âm vừa mới được áp đặt, theo nguồn tin thân cận cho biết, sau khi ngành công nghiệp chứng khoán cảnh báo rằng nguồn vốn đầu tư sẽ được bơm vào các khoản tiền gửi ngân hàng.

“Chúng ta có hai cuộc họp ngân hàng trung ương trong tuần này, BOJ sẽ bắt đầu một cuộc họp hai ngày vào hôm nay và FOMC sẽ công bố quyết định lãi suất của họ vào hôm thứ Tư,” thương nhân MKS Group – Sam Laughlin cho biết.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login