Đầu tuần, vàng trong nước giảm giá

By on 27/07/2015

Với khối lượng giao dịch trầm lắng trong hai ngày cuối tuần trước, hôm nay 27/7, các đơn vị kinh doanh vàng trong nước đều điều chỉnh giá vàng theo chiều hướng đi xuống.

Cập nhật lúc 10h40 ngày 27/7, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,10 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,12 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 80.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 25/7.

27 7 2015

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,08 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Cập nhật cùng thời điểm 10h40 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1098,02/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,19 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 27/7 lúc 10h40 chưa kể thuế và phí).

Trái với trạng thái giao dịch vàng sôi động những ngày đầu tuần trước, thời điểm giá vàng xuống đáy 5 năm tại 32,5 – 32,8 triệu đồng/lượng hôm thứ Hai, những ngày cuối tuần thị trường lại giao dịch khá trầm lắng. PNJ thậm chí còn dùng từ “hiu hắt” khi nói đến tình hình giao dịch trong 2 ngày cuối tuần vừa qua khi lượng mua bán khá nhỏ giọt.

Theo ghi nhận của phóng viên giavang.net tại một vài đơn vị kinh doanh vàng, việc giá vàng có điều chỉnh tăng trở lại trong tuần nhưng người dân vẫn đang khá hoang mang về thị trường và chưa muốn thực hiện các lệnh mua – bán mới. Một số người cho rằng khi giá vàng giảm thêm nữa họ sẽ mua vào tích trữ.

Vàng trong nước và vàng thế giới khép lại tuần giao dịch vừa qua cùng ở trạng thái giảm. Vàng SJC theo niêm yết của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn mở cửa phiên 20/7 tại 33,00 – 33,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) và khép phiên 25/7 tại 32,98 -33,18 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 70.000 đồng/lượng chiều bán ra trong cả tuần. Tuy nhiên, giá vàng được điều chỉnh nhiều lần trong ngày và khoảng cách chênh lệch mua vào – bán ra cũng thay đổi từng ngày.

Trong khi đó, vàng thế giới cũng có tuần giảm thứ năm liên tiếp, với đà bán tháo ghi nhận hôm thứ Hai trên sàn giao dịch Thượng Hải gây rung lắc mạnh thị trường. Có thể nói, giá vàng thế giới đang ở trạng thái vô cùng khó khăn khi mà các yếu tố hỗ trợ vàng như bất ổn chính trị hay nhu cầu từ Ấn Độ, Trung Quốc đã mờ nhạt hoặc không thể nâng đỡ thị trường. Trong khi đó, các “cơn gió ngược” cản bước kim loại quý thì tỏ ra áp chế rất tốt vàng, phải kể tới đó là đồng USD mạnh, thị trường chứng khoán tăng cao hay khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất trong năm nay đang dần hiện thực hóa.

Matthew Turner, nhà phân tích hàng hóa tại Macquarie, cho rằng, vàng giờ đây là loại hàng hóa và tiền tệ không ai muốn nắm giữ. Mọi người vẫn tiếp tục chuyển sang USD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login