Đầu tuần, vàng trong nước giảm 40.000 đồng mỗi lượng

By on 22/06/2015

Thị trường vàng trong nước khởi động tuần mới trong trạng thái không mấy khả quan, với bước giảm 40.000 đồng mỗi lượng theo xu hướng giảm nhẹ của thị trường quốc tế.

Cập nhật lúc 11h20 ngày 22/6, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,74 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên 19/6.

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,71 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 34,68 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,71 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 60.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1199,34/oz.

Theo ghi nhận của Công ty PNJ, sự hồi sinh của thị trường chứng khoán và thông tin giá xăng tăng đã kéo sức mua của thị trường vàng trong nước giảm mạnh trong những ngày cuối tuần qua. Tuy nhiên mức độ hồi sinh của thị trường chứng khoán không có dấu hiệu bền vững do các giao dịch chủ yếu mang tính chốt lời, điều này phần nào tác động lên tỷ lệ giao dịch của thị trường vàng. Lượng giao dịch trung bình chỉ quanh mức 200 lượng trong hệ thống của PNJ, nhưng tỷ lệ giữa mua vào và bán ra là 20 – 80 chứng tỏ các nhà đầu tư và người dân đang vần một chỗ dựa để bảo toàn tài sản. Mặt khác tâm lý đám đông của thị trường khi vàng giảm thì bán ra và vàng lên thì mua vào bắt đầu xuất hiện.

Trên thị trường thế giới, sáng nay giá vàng thế giới giao ngay dịch chuyển giảm nhẹ, áp sát ngưỡng $1200/oz.

Nhận định về giá vàng thế giới tuần từ 22/6 – 26/6, các chuyên gia cho rằn mối lo lớn đối với kim quý là đồng đôla Mỹ. Đồng tiền này có xu hướng mạnh lên khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được dự báo tăng lãi suất năm nay. Tuy nhiên, bất ổn trong đàm phán nợ Hy Lạp có thể khiến vàng tiếp tục là công cụ trú ẩn được ưa chuộng. Thời gian của Hy Lạp không còn nhiều và họ sẽ phải trả 1,5 tỷ euro cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cuối tháng này.

Adam Button – nhà nghiên cứu tiền tệ tại Forexlive cho rằng giá sẽ giảm, nhưng ông cũng thừa nhận khả năng này chưa chắc đã xảy ra.

“Nếu Hy Lạp đạt được thỏa thuận, nhà đầu tư sẽ lại đổ vào các công cụ đầu tư rủi ro, làm giảm nhu cầu vàng. Nhưng nếu các cuộc đàm phán thất bại, Hy Lạp chắc chắn sẽ vỡ nợ, đẩy giá vàng lên cao”, ông nói.

Ken Morrison – chủ biên tạp chí Morrrison on the Market cho rằng giá có thể lên $1210 USD tuần này. Tuy nhiên, ông cho biết mốc này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư bán khống tham gia thị trường.

“Trong dài hạn, giá vàng vẫn có xu hướng đi xuống, với ngưỡng cản hiện tại vào khoảng $1210 USD. Tôi cho rằng đà tăng này sẽ chững lại và không cắt qua đường xu hướng xuống”, Morrison dự báo.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login