Đầu tuần, vàng trong nước giảm 10.000 đồng mỗi lượng

By on 13/04/2015

Giá vàng trong nước tiếp tục neo sát 35,3 triệu đồng/lượng chờ những diễn biến mới từ thị trường thế giới.

Cập nhật lúc 10h17 sáng nay 13/4, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,16 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,26 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,28 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên 11/4.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,19 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,29 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 35,19 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 40.000 – 100.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 10h17 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1205,89/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới rút về ngưỡng 3,81 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 13/4 lúc 10h20 chưa kể thuế và phí).

Theo ghi nhận của giavang.net, với việc thị trường vàng trong nước không có sóng, thể hiện bởi diễn biến giá biến động trong biên độ hẹp, khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp. Dựa trên ghi nhận của PNJ, trong hai ngày cuối tuần, sức mua của thị trường vẫn chưa sôi động, tỷ trọng mua vào-bán ra là 40-60. Theo công ty này, việc nhà đầu tư dè dặt tham gia còn do thị trường bất động sản trong nước bắt đầu ấm dần lên. Bên cạnh đó, hôm nay cũng đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu. “Với những động thái này, người tiêu dùng nói chung sẽ xem xét và cân nhắc hơn trong việc chi tiêu của mình cũng như các quyết định mua sắm các sản phẩm kim loại quý”, PNJ phân tích.

Trên thị trường thế giới tuần trước, giá vàng giảm tới 3 phiên liên tiếp, chốt tuần giảm 0,5% xuống $1207/oz, do đồng đôla mạnh và kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất giữa năm nay. Theo các chuyên gia trong khảo sát của Kitco News, tuần này, thị trường sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ hàng loạt báo cáo về sức khỏe nền kinh tế số một thế giới.

“Chúng ta sẽ có cả tấn số liệu kinh tế tuần này. Chúng sẽ là tâm điểm của nhà đầu tư”, Sean Lusk – Giám đốc Phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading nhận định.

Mỹ sẽ đón nhận báo cáo doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp, việc làm, lạm phát và nhà ở. Chúng sẽ được các thị trường phân tích để dự báo hoạt động sắp tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong phiên họp cuối tháng 4. Nhà đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, USD và kim loại quý sẽ cần các số liệu này để nhận định tương lai chính sách tiền tệ tại Mỹ.

“Theo những gì chúng ta nghe được từ Fed, các động thái của họ sẽ chỉ dựa trên số liệu và lạm phát kỳ vọng. Số liệu càng mạnh, khả năng Fed thắt chặt tiền tệ càng lớn, và ngược lại. Dù vậy, chúng tôi dự đoán các báo cáo này sẽ yếu hơn dự kiến, tức là giá vàng có triển vọng sáng sủa hơn tuần này”, Bart Melek tại TD Securities nhận định.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login