Đầu tuần, vàng trong nước đứng giá

By on 08/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 8/9, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng gần như không thay đổi so với chốt phiên tuần trước, giá vàng bán ra cao nhất lúc này đạt ở ngưỡng 36,37 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:26 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,37 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên tuần trước.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên cuối tuần.

Cập nhật cùng thời điểm 9:26 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1268,52/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,84 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 8/9 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 8/9 trên thị trường châu Á không có nhiều biến động.

Trong việc nhận định thị trường vàng tuần này, giá vàng được giới phân tích dự đoán nghiêng về xu hướng giảm. Cụ thể, trong khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, giá vàng tuần tới dự báo giảm với nhóm cho rằng giá giảm nhỉnh hơn đôi chút so với 2 nhóm còn lại.

Trong số 37 người tham gia, có 22 người trả lời, trong đó 8 người dự đoán giá tăng, 9 người cho rằng giá giảm và 5 người nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Theo ông Richard Baker – biên tập viên của hãng Eureka Miner nhận định, sự suy yếu của giá vàng diễn ra cùng với sự đi xuống của các hàng hóa khác.

Richard Baker cho biết thêm, giá vàng, dầu và đồng đã có một tuần giảm cùng với tuyên bố tiền tệ đáng ngạc nhiên của chủ tịch ECB Mario Draghi. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Nếu không có lý do địa chính trị, giá vàng sẽ tiếp tục ở mức thấp. Mục tiêu của Richard Baker tuần tới là giá vàng ở 1.260 USD/ounce.

Thị trường cũng sẽ luông dõi theo các diễn biến địa chính trị cũng như những biến động trên thị trường tiền tệ sau quyết sách của ECB tuần trước để có những chiến lược giao dịch hợp lý. Đồng USD ở mức cao hiện tại là nhân tố áp lực mạnh mẽ đối với vàng. Hơn thế nữa, thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp chinh phục cao mức cao mới trên 2000 điểm là tín hiệu không hề tốt cho giới đầu tư vàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login