Đầu tuần, vàng trong nước đứng giá

By on 27/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (27/10), giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý hầu như không đổi so với chốt phiên tuần trước, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 35,74 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10:08 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 35,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 35,74 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng (tại thành phố Hồ Chí Minh), không đổi so với chốt phiên cuối tuần trước.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,66 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,70 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,67 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,69 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán buôn, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng (đối với giao dịch bán lẻ).

Giá vàng SJC Phú Quý niêm yết ở ngưỡng 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,69 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 10:08 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1231,5/oz.

Lúc này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,12 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 27/10 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước tuần trước điều chỉnh theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới, tuy vậy, do biên độ điều chỉnh thấp hơn nên chênh lệch giữa hai thị trường được nới rộng lên trên 4 triệu đồng/lượng. Tính trong cả tuần qua, giá vàng giảm khoảng 200.000 đồng mỗi lượng.

Sự ổn định của giá vàng trong nước cũng như giá vàng thế giới 3 phiên gần đây là nguyên nhân chính khiến thị trường vàng trong nước kém sôi động, hoạt động lướt sóng vàng diễn ra hầu như rất ít. Theo quan sát của giavang.net, tại một số cửa hàng vàng, hoạt động giao dịch vàng trang sức vẫn diễn biến nổi trội hơn vàng miếng, dù rằng tổng lượng giao dịch vàng là không nhiều.

Trong khi đó, tuần này là thời điểm giá vàng sẽ có nhiều biến động bởi Cuộc họp chính sách hàng tháng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ. Trong số 36 người tham gia, có 21 người trả lời, trong đó 6 người dự đoán giá tăng, 9 người cho rằng giá giảm và 6 người nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Thị trường vàng đang chịu nhiều áp lực khi các dữ liệu kinh tế tại Mỹ, EU khả quan hơn nhiều so với dự kiến. Kết quả kiểm tra hệ thống ngân hàng châu Âu bằng “stress test” cho thấy EU đang dần bước ra khỏi nửa thập kỉ suy thoái trầm trọng.

Dự cảm thị trường vẫn đang ở trạng thái tiêu cực, bằng chứng là, tuần trước, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust liên tục bán ròng vàng. Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, quỹ này bán ròng 0,6% khối lượng vàng nắm giữ, giảm mức nắm giữ còn 745,4 tấn, thấp nhất kể từ tháng 12/2008.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login