Đầu tuần, vàng tiếp nối xu hướng xuống

By on 07/07/2014

Chris Weston, chuyên gia phân tích hàng hóa của đơn vị IG Markets, cho biết ông tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục chọn những mức giá nhất định và giao dịch trong phạm vi đó bỏi ông kì vọng rằng vàng sẽ tiếp tục ổn định trong ràng buộc trong ngắn hạn.

Thị trường vàng vẫn bị chịu áp lực bán những phiên giao dịch đầu tuần trong giao dịch bảng điện tử của vàng tháng Tám trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/ sáng thứ Hai châu Á ở ngưỡng $1321,4/oz, thấp hơn khoảng 20 cent so với chốt phiên thứ Năm tại $1320,6/oz.

Bảng giao dịch điện tử đối với bạc giao tháng Chín mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/sáng thứ Hai châu Á ở ngưỡng $21,200/oz, nhích nhẹ so với ngưỡng đóng cửa hôm thứ Năm tại $21,137/oz.

Weston cho rằng ông không kì vọng vàng có thể phá ra khỏi vùng hiện tại bởi thị trường kim quý còn đang tiếp tục phải tiêu hóa những “tín hiệu trái ngược nhau”. Ông nói thêm rằng ông kì vọng vàng sẽ thiết lập vùng giao dịch giữa ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1310/oz và kháng cự quanh vùng $1330/oz.

Dựa trên cở sở kĩ thuật, Weston nhấn mạnh rằng biểu đồ cây nến của giá vàng đã chỉ ra rất nhiều “điểm tối” dài hạn, đây là một tín hiệu mua vào mạnh mẽ khi giá xuống.

“Các nhà đầu tư (mua) xuất hiện sẽ cảm thấy hạnh phúc chỉ khi nào kim loại quý này giảm xuống vùng $1310/oz.”, ông nói.

Đối với xu hướng giá lên, chuyên gia này cho biết ông không nhìn thấy quá nhiều nhân tố có thể tạo nên động lực mới trên thị trường kim loại quý. Sự thiếu hụt áp lực lạm phát trên toàn cầu cũng như sự thiếu hụt lực cầu có thể sẽ giữ vàng tiếp tục dưới ngưỡng $1330/oz, ông nhận định.

Nhu cầu vàng của quốc gia Ấn Độ vẫn luôn là một trong những mối quan tâm của thị trường, Weston giải thích.

Thực không may, ông cho rằng nhu cầu vàng sẽ ở ngưỡng thấp sau khi đất nước này phải trải qua một mùa mưa đáng thất vọng. Người nông dân Ấn Độ phụ thuộc nhiều vào lượng mưa để chăm sóc cây trồng của họ. Hoạt động sản xuất nông nghiệp kém khả quan khiến người dân nước này dành ít tiền hơn cho việc tích trữ cũng như ít cơ hội mua vàng hơn.

Ông còn bày tỏ quan điểm khá tiêu cực với vàng khi mà thị trường chứng khoán tiếp tục chinh phục các mức đỉnh mới gây tổn thương tới kim loại quý. Tuy nhiên, ông có cũng nhìn nhận ngoài khả năng các nhà đầu tư tìm tới cổ phiếu để kiếm nhiều lợi nhuận hơn thì khả năng rằng giới đầu tư cũng sẽ bắt đầu gom vàng để chống lại những rủi ro gia tăng trên thị trường vốn đã có nhiều nguy cơ tiểm ẩn là chứng khoán.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login