Đầu tuần, vàng giảm mạnh về vùng $1320/oz

By on 14/07/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần, kim loại vàng đã không giữ được vị thế cao 4 tháng cuối tuần trước mà nhanh chóng rơi về ngưỡng $1320/oz khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trở lại.

Cập nhật lúc 16h16 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1321,65/oz.

Kim loại quý đã từng chạm ngưỡng cao $1345/oz kể từ tháng Ba vào ngày thứ Năm tuần trước trong nỗi lo sợ tình hình tài chính của ngân hàng lớn nhất Bồ Đào Nha Banco Espirito Santo ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán cũng như châm ngòi cho cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng châu Âu.

“Lo ngại về tình hình Bồ Đào Nha dịu bớt bởi thị trường không cho rằng nó sẽ không lan rộng thành khủng hoảng ngành ngân hàng châu Âu”, một trader người Tokyo chia sẻ.

Trader này nói: “Tuy vậy, vai trò trú ẩn an toàn của vàng vẫn đang phụ thuộc vào căng thẳng leo thang tại Trung Đông. Bồ Đào Nha chỉ là một trong những lý do để vàng tăng giá, tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị thì hầu như không có tin gì mới.”

Dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai cho biết các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý quỹ đã nâng đặt cược vàng và bạc tăng trong các hợp đồng tương lai và quyền chọn trong tuần tính tới ngày 8/7 sau khi vị thế trú ẩn an toàn của vàng được hiện hữu.

Tuần này, thị trường sẽ hướng ánh nhìn tới phiên điều trần của bà Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen về sức khỏe nền kinh tế Mỹ cũng như những tín hiệu về thời điểm Fed tăng lãi suất.

Nhà đầu tư cũng rất kì vọng vào lực cầu tại thị trường châu Á, đã tương đối trầm lắng trong suốt thời gian giá vàng tăng, kích thích vàng có thêm các bước tiến đáng kể.

Một dealer người Singapore nói: “Chúng ta không hề nhận thấy nhu cầu lớn của Ấn Độ, Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào tại Nam Á trong vài tuần gần đây.”

Ông nói: “Trừ khi giá vàng giảm mạnh và đột ngột trong một thời gian rất ngắn, tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể kì vọng bất kì sự hỗ trợ nào đối với giá từ thị trường vật chất.”

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h32 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login