Đầu tuần, vàng giảm giá nhưng vẫn duy trì ngưỡng $1300/oz

By on 28/07/2014

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/7, giá vàng thế giới trượt giảm nhẹ khi đồng USD tăng, tuy vậy, kim loại quý vẫn duy trì trên ngưỡng $1300/oz do vai trò trú ẩn an toàn được thể hiện trong bối cảnh căng thẳng theo thang giữa Nga và phương Tây và bạo lực tại Trung Đông.

Trong suốt phiên giao dịch châu Á, kim loại vàng trượt nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ và các dữ liệu kinh tế công bố vào cuối tuần để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế nước này cùng dự đoán triển vọng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Cập nhật lúc 16h17 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1304,88/oz.

“Vàng vẫn nhận được sự yêu thích trong vai trò trú ẩn an toàn nhưng lại chịu áp lực bởi đồng USD ngày hôm nay”, một trader người Sydney cho biết.

Trader này cho hay: “Thử nghiệm thị trường quan trọng trong tuần này xuất hiện vào thời điểm cuối tuần khi mà chúng ta nhận được báo cáo thị trường lao động Mỹ cũng như những phát biểu của Fed đối với lãi suất Mỹ.”

Các báo kinh tế quan trọng hiện tại đã nâng kì vọng rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ nâng lãi suất sớm hơn kì vọng.

Mở phiên giao dịch hôm nay, đồng đô la Mỹ duy trì ngưỡng cao 6 tháng so với các đồng tiền chủ chốt – duy trì được đà tăng vững chắc thiết lập tuần trước.

Sức mạnh của đồng USD ảnh hưởng tới giá vàng thông qua việc định giá các đồng tiền khác (không phải đồng bạc xanh) đắt đỏ hơn trong việc nắm giữ vàng.

Vàng cũng chịu áp lực khi thị trường chứng khoán châu Á vẫn duy trì ngưỡng cao 6 năm khiến nhà đầu tư yêu thích các tài sản rủi ro như cổ phiếu hơn là vàng.

Các nhà đầu tư kim quý tiếp tục theo sát tình hình mới tại Trung Đông và Ukraine, các tín hiệu căng thẳng địa chính trị có thể hỗ trợ tốt cho vàng.

“Vàng sẽ được tận hưởng một khoảng thời gian ổn định ít nhất là thời gian đầu tuần, tình hình của Nga và những đòn trừng phạt mới của các quốc gia châu Âu sẽ hỗ trợ cho vàng”, nhà phân tích Edward Meir của hãng INTL FCStone chia sẻ trong một lưu ý mới công bố.

Ông Meir cũng cho biết rằng các dữ liệu kinh tế công bố cuối tuần có khả năng vẫn là tốt và kích thích đà tăng cho thị trường chứng khoán và gây áp lực cho vàng.

Diễn biễn giá vàng thế giới giao ngay trên kitco (đường màu xanh lá cây), cập nhật lúc 16h36 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login