Đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm

By on 26/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 26/5, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh, sau khi chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu thiết lập xu hướng tăng 6 tuần liên tiếp, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Atos hào hứng đón nhận thêm 2,8% giá trị sau khi hãng cũng cấp dịch vụ máy tính của Pháp đề nghị mua lại đối thủ Bull với định giá khoảng 620 triệu USD euro (845 triệu USD).

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Getinge AB lại thoái lui 6,6% giá trị sau khi nhà sản xuất thiết bị bệnh viện của Thụy Điển trì hoãn các nhà đầu tư của họ vì còn đang vướng mắc trong đàm phán với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc 8:03 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 342,73 điểm.

Trước đó, chi số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương khởi sắc 0,4% giá trị.

Chủ tịch ngân hàng ECB ông Draghi cuối ngày hôm qua đã khai mạc Diễn đàn ECB, cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách và các học giả sẽ được tổ chức hàng năm trên các ngọn đồi phía tây bắc của Lisbon. Trong bài phát biểu sáng nay, ông có thể cung cấp manh mối về các kế hoạch nhằm khắc phục lạm phát thấp đang đe dọa khu vực đồng tiền chung eurozone.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login