Đầu tuần, giao dịch vàng trong nước chưa có dấu hiệu tăng nhiệt

By on 31/08/2015

Sáng đầu tuần 31/8, giá vàng tại thị trường trong nước biến động nhẹ khi người dân đến mua bán vàng không nhiều, đa phần khách đến để tham khảo giá.

Cập nhật lúc 11h18 ngày 31/8, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,05 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,5 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, giữ nguyên chiều mua vào và điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 29/8.

Untitled

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,24 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,38 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,27 – 34,39 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h18 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1134,82/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,72 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 31/8 lúc 11h18 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước tuần trước khiến nhà đầu tư vàng khá bất ngờ khi xuất hiện sóng lớn. Giá vàng tăng vọt trong hai ngày đầu tuần do tỷ giá đồng đôla liên tục chạm trần, nhưng rồi lại nhanh chóng giảm sâu. Tính chung cả tuần vàng SJC giảm hơn một triệu đồng mỗi lượng. Theo ghi nhận của Công ty PNJ, thị trường vàng khá ảm đạm, chủ yếu là những giao dịch nhỏ lẻ của người dân.

Tương tự, hệ thống DOJI cũng cho biết thời điểm này lượng khách tham gia giao dịch không nhiều. Các nhà đầu tư dường như vẫn e ngại vàng sẽ có những biến động đảo chiều liên tục do những bất ổn về thông tin kinh tế thế giới và những ảnh hưởng khó lường của thị trường vàng trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới tuần này lại khiến nhiều chuyên gia đau đầu, các quan điểm trái chiều về thị trường vàng nhiều khả năng sẽ khiến tình hình giao dịch kim loại quý trầm lắng hơn, “cầm chừng” hơn. Trong khảo sát giá vàng tuần này của Kitco, giới đầu tư dường như chưa thể đưa ra nhận định rõ ràng về giá vàng sắp tới. Trong khảo sát online của Kitco, có 98 người, tương đương 42% cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần; 102 người, tương đương 43% nhận định vàng sẽ giảm giá và 35 người- chiếm 15%, giữ quan điểm trung lập.

Với khảo sát các chuyên gia tại Wall Street, 12 chuyên gia- chiếm 71% nhận định giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới; 3 người, chiếm 18% cho rằng vàng giữ xu hướng giảm và 2 người- chiếm 12%, giữ quan điểm trung lập.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login