Đầu tuần, giá vàng trong nước ở ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng

By on 11/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 11/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt phiên cuối tuần trước khi giá vàng thế giới diễn biến theo chiều giảm, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,74 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:10 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,74 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào và giảm 60.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Cập nhật cùng thời điểm 9:10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1307,68/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,25 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 11/8 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, giá vàng sau khi vọt tăng vượt ngưỡng $1320/oz, kim loại quý đã nhanh chóng giảm nhưng vẫn duy trì trên ngưỡng $1300 do áp lực tăng từ thị trường chứng khoán và xung đột leo thang tại các điểm nóng thế giới có phần dịu bớt.

Tuy nhiên, các thành phầm tham gia vào thị trường kim loại quý vẫn khá lạc quan về vàng trong tuần giao dịch này. Theo khảo sát của Kitco News về dự báo giá vàng tuần: có 18 người đoán giá tăng, 6 người đoán giá giảm và 3 người đoán giá đi ngang.

Các nhà đầu tư thực hiện hoạt động chốt lời bởi giá vàng tăng cao hôm thứ Sáu đã hạn chế đà tăng của kim loại quý. Tuy nhiên, một nhà môi giới kim loại quý ở North American cho biết, về mặt dài hạn, ông vẫn tin vàng sẽ giảm.

“Có quá nhiều sự kiện nóng đang diễn ra, liên quan đến chính trị, các báo cáo kinh tế và thậm chí là chiến tranh. Điều đó mang đến một chút tâm lý lạc quan với vàng. Tôi thì không thực sự có tâm lý lạc quan đó, nhưng sẽ là ngốc nếu bán vàng ra lúc này”, nhà môi giới này nói.

Đồng thời, Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, cũng bày tỏ quan điểm, với việc giá vàng quay lại mốc trên 1.300 USD/ounce, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy diễn biến tích cực với đà tăng. Vàng có cơ hội tăng nếu có thể vượt qua mốc 1.322 USD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login