Đầu tuần, giá vàng trong nước ở ngưỡng 36,64 triệu đồng/lượng

By on 04/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần 4/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt tuần trước bởi sự ổn định của giá vàng thế giới, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:35 sáng, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng.

Đồng thời, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,66 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 9:35 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1294,14/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,5 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 4/8 chưa kể thuế và phí).

Trong cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia về dự báo giá vàng tuần này do trang tin kim loại quý Kitco News thực hiện, có 12/24 ý kiến phản hồi dự báo giá tăng, 8 ý kiến dự báo giá giảm, và 4 ý kiến cho rằng giá sẽ di chuyển ngang. Tính đến tuần này, giá vàng thế giới đã có 3 tuần giảm liên tiếp.

Tuần này, gần như toàn bộ sự chú ý của giới đầu tư đều dồn vào các thống kê kinh tế Mỹ và cuộc họp chính sách của FED. Đà phục hồi được duy trì của nền kinh tế lớn nhất thế giới thể hiện qua các dữ liệu khiến sức hấp dẫn của vàng giảm sút.

Tuy vậy, theo ông George Gero, chiến lược gia thị trường kim loại quý của công ty RBC Capital Markets Global Futures, trong tuần tới, sự chú ý của thị trường sẽ được chuyển sang các sự kiện khác như vụ vỡ nợ của Argentine, sự thất bại của kế hoạch ngừng bắn trên dải Gaza, tình hình ở Ukraine và các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login