Đầu tuần, giá vàng trong nước đồng loạt giảm

By on 18/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 18/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giảm so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước khi giá vàng thế giới mất mốc tâm lý $1300, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,64 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:35 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,64 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Cập nhật cùng thời điểm 9:35 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1299,74/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng 3,34 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 18/8 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới tuần này vẫn đang tìm hướng đi mới khi các yếu tố hỗ trợ và gây áp lực luôn song hành trên thị trường. Dựa theo kết quả những người tham gia Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco cho ý kiến đồng đều về hướng tăng giảm của giá vàng trong tuần tới, hiện tượng ít khi xảy ra.

Trong số 37 người tham gia, có 20 người trả lời, trong đó 8 người dự đoán giá tăng, 8 người cho rằng giá giảm và 4 người nhận định giá đi ngang. Những người tham gia khảo sát gồm thương nhân, ngân hàng đầu tư, thương nhân buôn bán kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Tại thị trường trong nước, theo tìm hiểu của giavang.net, giá vàng ít biến động vẫn là nguyên nhân khiến thị trường bớt hào hứng giao dịch. Hơn thế nữa, theo một số cửa hàng vàng, người dân thường e ngại giao dịch trong tháng Bảy âm lịch. Dù rằng mức chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra ở mức thấp nhằm kích thích giao dịch, hoạt động mua bán vàng ở các cửa hàng gần như rất hạn chế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login