Đầu tuần, giá vàng ổn định

By on 06/10/2015
Trong phiên giao dịch đầu tuần 5/10, giá vàng thế giới tương đối ổn định. Sau bước tăng cuối tuần trước, hoạt động chốt lời của nhà đầu tư tăng mạnh.

Lúc 14h49 giờ New York (2h49 sáng giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống $1136,11/oz.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex lại tăng 1 USD, tương ứng 0,1%, lên $1138,1/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8:17 giờ Việt Nam ngày 6/10

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8:17 giờ Việt Nam ngày 6/10

Thứ Sáu tuần trước (2/10), số liệu đáng thất vọng từ Bộ Lao động Mỹ đã trở thành động lực tích cực khiến vàng có phiên tăng vượt bậc (hơn 2%), đạt đỉnh cao nhất ở 1.140,90 USD/ounce. Theo đó, chỉ có 142.000 việc làm được tạo ra trong tháng 9, thấp hơn rất nhiều so với dự tính 200.000 việc làm mới của các chuyên gia được đưa ra trước đó. Chưa kể tới, con số việc làm trong tháng 7 và tháng 8 cũng được điều chỉnh giảm xuống 59.000 việc làm.

Trước thông tin này, vàng có bước nhảy vọt trong phiên cuối tuần trước, tạo niềm tin cho các chuyên gia cũng như giới đầu tư rằng vàng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong tuần này. Nhiều nhà đầu tư cũng đã tận dụng bước tăng này để chốt lời.

Bất chấp đà tăng trong thời gian gần đây, một số nhà phân tích dự đoán giá kim loại quý vẫn sẽ gặp nhiều trở ngại.

Jessica Fung, chiến lược gia cao cấp của BMO Capital Markets cho biết, mặc dù số liệu việc làm đáng thất vọng gây ra bất ngờ lớn, tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để tạo nên lực nâng cơ bản cho thị trường vàng.

Jessica cho biết, để phá vỡ được xu hướng giảm trong dài hạn của giá vàng, cần phải làm tan biến nỗi lo về việc kinh tế Mỹ vẫn trong tình trạng suy thoái. Thêm vào đó, chừng nào Cục dự trữ Liên bang Mỹ còn giữ ý định nâng lãi suất, có thể trong tháng 12 hoặc đầu năm 2016, giá vàng vẫn sẽ chịu tổn thương.

Nhóm nghiên cứu hàng hóa tại Morgan Stanley hôm thứ Hai 5/10 cho biết, lạm phát ở mức thấp, tình hình tài chính tại châu Âu ổn định và các hoạt động kinh tế tại Mỹ vẫn duy trì đà tăng trưởng sẽ gây bất lợi cho giá vàng.

Trong khi đó, World Bank hôm 5/10 cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, làm tăng đồn đoán nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới này sẽ tiến hành thêm các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login