Đầu tuần: Dầu tiếp tục đi xuống khi đàm phán Doha thất bại

By on 19/04/2016

Có lẽ thị trường đã hi vọng quá nhiều vào thỏa thuận đóng băng sản lượng dầu tại Doha hôm Chủ nhật tuần trước…

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 5/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 58 cent, tương ứng 1,4%, xuống 39,78 USD/thùng. Trong phiên, có lúc giá giảm xuống 37,61 USD/thùng.

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng 6/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 19 cent, tương đương 0,4%, xuống 42,91 USD/thùng. Trong phiên, có lúc giá rơi xuống mức 40,10 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giảm 7% sau khi cuộc họp giữa các nước sản xuất dầu mỏ lớn trong và ngoài OPEC kết thúc mà không đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng.

Các nhà sản xuất đã tụ họp tại Qatar, Doha vào cuối tuần để bàn thảo về thỏa thuận đóng băng sản lượng ở mức của tháng Một cho đến ít nhất tháng 10. Thỏa thuận đổ vỡ sau khi Arab Saudi yêu cầu Iran tham gia. Trước đó, Tehran đã nhiều lần khẳng định sẽ đứng ngoài.

Chính thông tin sản lượng dầu tại Kuwait giảm hơn một nửa tính tới ngày Chủ nhật do cuộc đình công của công nhân dầu mỏ đã giúp giá dầu rút ngắn phần lớn đà trượt dốc xảy ra ngay sau cuộc họp giữa các nhà sản xuất.

Sản lượng dầu Kuwait đã lao dốc từ mức gần 3 triệu thùng/ngày xuống 1,1 triệu thùng/ngày do cuộc đình công của công nhân.

Giaxang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login