Đầu tư vàng “Mùa hè ru ngủ” đã kết thúc?

By on 05/09/2013

Đầu tư vàng sẽ khởi sắc vào mùa thu, sau tháng Sáu khó khăn?

Tâm lý đầu tư vàng đã tích cực trở lại sau mùa hè chán nản tại phương Tây!

Trên thực tế, chỉ số đầu tư vàng vẫn giữ trên mức 50 kể từ tháng 2/2010. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa đầu tư tư nhân và của các tổ chức đối với kim loại quý. Tuy nhiên, chỉ số đầu tư vàng từ tháng 6 tới tháng 8 năm nay thì chỉ số này lại quay đầu sụt giảm.

Mùa hè thường không đánh dấu một sự “ru ngủ” trong đầu tư vàng, tuy nhiên năm nay thì điều này lại hiện hữu. Hơn nữa, cuối tháng 8 lại đánh dấu sự bắt đầu của cuộc khủng hoảng Syria cùng những lo lắng về sự bế tắc trần nợ Mỹ, các nhà đầu tư chỉ số vàng đã tăng trong tháng Tám đến mức cao nhất kể từ 16 /4 năm nay.

Chuyện Fed phát đi tín hiệu sẽ thu hẹp kích thích kinh tế tác động mạnh tới thị trường chứng khoán và trái phiếu đã làm giới đầu tư chao đảo trong một thời gian dài. Hệ quả nghiêm trọng hơn đó chính là tạo lên một thất bại thảm hại tại các thị trường mới nổi.

Vì vậy, mùa hè năm 2013 đã kết thúc với một lời nhắc nhở rõ ràng về những rủi ro mà những người chọn vàng đầu tư để chống lại hàng rào lạm phát. Và khi giá vàng phục hồi lên ngưỡng $1400/oz thiết lập mức cao 15% so với mức thâp tháng Sáu, chỉ số đầu tư vàng đã tăng lên 53,8 từ mức thấp 10 tháng 52,6 trong tháng Bảy.

Chỉ số đầu tư vàng biện pháp thiết lập bởi sự cân bằng giữ những người mua vàng so với người bán hàng dựa trên tính toán peer-to-peer bằng ngoại tệ của BullionVault. Chỉ số này đã đạt đỉnh ở 71,7 trong tháng 9/2011. Ngưỡng 50.0 của chỉ số này sẽ báo hiệu một sự cân bằng hoàn hảo của người mua và người bán.

Vì vậy, chỉ số này nói về quyết định đầu tư của người tiết kiệm tư nhân, chứ không phải là kích thước hay tổng lượng đầu tư của họ. Chỉ số này đã tăng trong tháng Tám, tuy nhiên, với khách hàng nắm giữ vàng của BullionVault ở mức 421 kg (tương đương 13.500 ounces) vào tháng Tám – thì đây là bước tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2012.

Cuối tháng Tám năm cũng chứng kiến sự tăng tuần mạnh nhất đối với phân khúc người đầu tư mới trong tài khoán của BullionVault kể từ cuối tháng Tư. Tuần trước, tổng dòng tiền giới đầu tư sẵn sàng trong hoạt đông mua vàng hay bạc là mạnh mẽ nhất kể từ cuối tháng Sáu.

Nguy cơ hành động quân sự của các quốc gia phương Tây tại đất nước Syria đã tác động mạnh tới kim quý này bằng chứng rõ nét chính là diễn biến vàng trong những ngày này. Nhưng quyết định đầu tư tại thời điểm cuối mùa hè đã tích cực hơn rất nhiều bởi lợi nhuận và triển vọng đầu tư khác sẽ vẫn ở mức thấp 5 năm sau sự sụp đổ của Lehman Brothers.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login