Dầu thô tiến gần tới điểm kiệt sức

By on 29/06/2015

Với quan điểm cho rằng đà giảm chạm các mức thấp tháng 3 sau đà tăng mạnh trước đó chỉ là một xu hướng ngược thông thường trong tự nhiên, nhiều người cho rằng dầu thô sẽ chứng kiến bước đột phá đi lên trước khi chạm đến điểm kiệt sức cuối cùng.

Đối với những tài sản giống như dầu thô- những thứ rất hay biến động- thì chuỗi ổn định dài hơi hiện tại là vô cùng khác biệt. Theo thông lệ, mức độ biến động hàng ngày vào khoảng 2%-3% trong khi đà tăng/giảm ngắn hạn thường được giới đầu tư mường tượng rõ ràng hơn trước khi đột ngột đảo chiều.  Nhìn chung, dầu thô là một loại tài sản biến động trong giá, do đó, diễn biến đường thẳng hiện tại là cực kỳ hiếm hoi. Kể từ khi đường Chu kỳ Ngày (Daily Cycle) chạm đỉnh gần nhất hồi 6/5, dầu thô đã bị khóa chặt trong phạm vi đi ngang. Giới đầu tư ngắn hạn- kuyf vọng vào những biến động thông thường của vàng- đang cảm thấy đôi chút lo lắng.


Kết quả là, dải Bollinger Bands của dầu đang có diện tích hẹp nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Như chúng ta đã biết, dải Bollinger Bands thường là điểm báo sát sao nhất cho những biến động đặc biệt. Nhiều người kỳ vọng diễn biến tiếp theo sẽ rất đột ngột và có thể mở rộng ra ngoài dải này trước khi chấm dứt. Câu hỏi duy nhất hiện tại là hướng đi của thị trường. Nhiều khả năng thị trường sẽ đi lên nhưng đây rõ ràng chỉ là một kỳ vọng đơn thuần. Diễn biến mở rộng càng lâu, khả năng giảm càng ít đi. Các trader cần tập trung vào những biến động và diễn biến có quy mô đáng kể.

Thị trường tin rằng dầu thô đã bước vào một giai đoạn giá xuống và một khi diễn biến mang tính phản ứng này kiệt sức, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng xuống sâu hơn nữa. Tuy nhiên, với quan điểm cho rằng đà giảm chạm các mức thấp tháng 3 sau đà tăng mạnh trước đó chỉ là một xu hướng ngược thông thường trong tự nhiên, nhiều người cho rằng dầu thô sẽ chứng kiến bước đột phá đi lên trước khi chạm đến điểm kiệt sức cuối cùng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login