Dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh

By on 18/09/2013

Trong phiên giao dịch hàng hóa năng lượng đêm qua, giá dầu thô thế giới tiếp tục sụt giảm. Vấn đề nóng hổi khiến giá dầu leo cao lên mức 2 năm là Mỹ tấn công Syria dường như đã bị lu mờ hoàn toàn.

Cụ thể:

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 10 giảm 1,17 USD, tương đương 1,1% chốt phiên tại 105,42 USD/thùng, thấp nhất từ 22/8. Khối lượng giao dịch cao hơn 23% so với trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm mạnh 1,88 USD/thùng hay 1,7% xuống 108,19 USD/thùng. Khối lượng giao dịch cao hơn 15% so với trung bình 100 ngày. Chênh lệch giá 2 loại dầu thu hẹp còn 3,37 USD/thùng, thấp nhất 1 tháng qua.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm chủ yếu là do Nga và Mỹ đã đi tới đồng thuận trong việc giải quyết kho vũ khí hóa học của Syria bằng biện pháp ngoại giao. Như vậy, sức nóng của cuộc chiến quân sự của Mỹ tại đất nước Syria dường như không còn nữa. Thay vào đó là những cuộc đàm phán ngoại giao dưới sự quan sát của các điều ước quốc tế. Giá dầu thô cũng vì thế mà sụt giảm bởi nguồn cung tại Trung Đông không bị gián đoạn.

Một tin khác cũng khá khả quan đối với nguồn cung dầu là nguồn cung tại Lybia tăng trở lại. Đất nước Lybia mới mở cửa trở lại 2 cảng xuất khẩu. Nước này cũng đã phục hồi khoảng 25% công suất khai thác dầu khi bắt đầu khai thác trở lại 2 mỏ ngày hôm qua. 2 mỏ này có thể sản xuất ra 440.000 thùng dầu/ngày và đã bị ngừng hoạt động do biểu tình ngày 26/8.

Hôm nay, Fed tiếp tục cuộc họp 2 ngày để bàn về các quyết sách kinh tế và đặc biệt là thái độ với các gói QE. Sau phiên họp hôm nay, theo giới chuyên gia dự báo, giá dầu còn có thể tiếp tục giảm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login