Dầu: Thị trường giá giảm đang kiên nhẫn chờ đợi

By on 13/04/2016

Dầu thô WTI tiếp tục đi lên trong ngày hôm qua 12/4 và ghi nhận mức đỉnh mới trong năm 2016 trên 42USD mỗi thùng. Các động thái mua vào mạnh mẽ xuất hiện không ngừng và thị trường càng có thêm động lực sau nguồn tin cho rằng Saudi và Nga đã đạt được thỏa thuận để đóng băng sản xuất.

Tuy nhiên, lúc này, thông tin ấy chưa được xác thực, và các nhà khai thác dầu lớn ở Nga thường có thói quen tung tin ra ngoài để đánh giá phản ứng của thị trường.

Điều đó cũng chưa hẳn mang lại suy nghĩ tích cực trên thị trường, khi mà Iraq đã tuyên bố rằng họ sẽ sản xuất 4,8-4,9 triệu thùng dầu mỗi ngày. Con số này rất quan trọng, bởi trong tháng 12/2015, nước này sản xuất được 4,25 triệu thùng. Vì vậy, dường như chính các quốc gia sản xuất sẽ đồng ý đóng băng sản xuất ở mức cao hơn so với năm ngoái. Vậy đâu là cơ sở khiến bạn cho rằng thị trường đang lên giá?

Từ góc độ kỹ thuật, giá đã liên tục vượt lên kháng cự trên ba phiên liên tiếp. Tuy nhiên, tại một số điểm giá, xu hướng giảm sẽ bước vào thị trường, và thậm chí thị trường rất có thể thoái lui sớm.

Báo cáo hàng tuần của Viện Dầu khí Mỹ (API) tiếp tục khiến thị trường hoài nghi, khi mà lượng dầu lưu kho là 6,223 triệu thùng. Đó chính là những gì mà xu hướng giảm cần để có thể trở lại trên thị trường.

Tại thời điểm này, có vẻ là hơi điên rồ khi mà nghĩ rằng giá dầu sẽ giảm về 39,00USD và thị trường sẽ pullback. Thậm chí, lúc này giá còn có thể giảm về 38,50USD/thùng.

Với những số liệu dầu được công bố kể từ đầu tuần thì động thái chốt lời thị trường giá lên có thể diễn ra nhanh chóng.

Giaxang.net

Michael StapletonBài viết là quan điểm cá nhân của Michael Stapleton – trader có nhiều phân tích cơ bản và kĩ thuật đối với thị trường dầu mỏ được đăng tải trên Investing.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login