Đâu là nhân tố chính điều hướng vàng tuần này?

By on 22/04/2014

Các dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc tiếp tục là nhân tố chính điều hướng giá vàng tuần này, đồng thời, các nhà đầu tư cùng dành phần lớn mối quan tâm của mình đối với tình hình căng thẳng tại Ukraine.

Như vậy là, quý kim vàng giao dịch trên sàn Comex đã vừa thiết lập 1 tuần giảm giá, làm xóa nhòa gần như tất cả đà tăng mới đạt được hồi đầu tháng Tư. Trong thời gian này, nỗi lo lực cầu yếu tại Trung Quốc đáng sợ hơn bao giờ hết khi mà các dữ liệu kinh tế nước này tiếp tục tăng trưởng yếu kém hơn dự kiến, hơn nữa, lực cầu quý kim tại đất nước tỷ dân dự báo là sẽ khó tăng trong vài tháng tới.

Vào phiên thứ Sáu tuần trước, hầu hết các hợp đồng giao dịch vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex New York Mercantile Exchange đều rơi xuống dưới ngưỡng $1293,9/oz – và thiết lập tuần giảm giá tới gần 2%.

Dẫn ý kiến broker hàng hóa Daniel Pavilonis của hãng RJO Futures, ông Daniel Pavilonis cho biết: “Sau khi vàng thiết lập bước giảm mạnh ngày thứ Ba tuần trước, quý kim tiếp tục củng cố xu hướng xuống giá. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục phải đón nhận những thông itn kém khả quan về nền kinh tế Trung Quốc trong tuần này (là nguyên nhân chính áp lực lên giá vàng) thì lí do duy nhất để chúng ta nắm giữ vàng là quan ngại về căng thẳng tại Ukraine.”

Các dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc sẽ là tâm điểm chú ý không chỉ đối với thị trường quý kim mà còn là nhân tố ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trong tuần này.

Hầu hết các nhà phân tích chuyên sâu cho rằng vàng có thể test lại mức giá thấp năm 2014 là $1277/oz khi mà các dữ liệu kinh tế Mỹ hầu như phản ánh chiều hướng hồi phục tốt của siêu cường này, trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login