Dầu giảm và các thông tin kinh tế kém khả quan khiến chứng khoán Mỹ gặp khó

By on 27/02/2015

Các chỉ số chứng khoán Mỹ, trừ Nasdaq Composite, giảm điểm trong phiên giao dịch hôm qua 26/2.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch chính thức lúc 16h00 tại New York, chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 2110,74 điểm với 6/10 nhóm ngành theo dõi chính giảm điểm. Trong đó, cổ phiếu năng lượng ghi nhận phiên giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 1 do giá dầu WTI giảm giá.

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones giảm nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về 18214,42 điểm.

Ngược lại, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4%, và được cho là đang tiến tới mốc cao kỷ lục được lập trong thời kỳ bong bóng dot-com năm 2000.

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên hôm qua gặp khó khi thị trường đón nhận những thông tin kinh tế không mấy khả quan.

Theo dữ liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 26/2, CPI trong tháng 1 giảm 0,7% so với tháng 12/2014 chủ yếu do dầu thô trên thị trường thế giới mất giá 18,7% và giá hàng hóa năng lượng nói chung giảm 9,7%. Đây cũng là tháng thứ ba liên tiếp CPI của Mỹ giảm do giá dầu thô thế giới lao dốc bất chấp giá lương thực không có nhiều biến động.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ cùng ngày cũng công bố báo cáo cho thấy số lượng công nhân bị thất nghiệp trong tuần trước tăng khá mạnh và quay về mốc hơn 300.000 người, bất chấp đà phục hồi ấn tượng của nền kinh tế lớn nhất thế giới

Bên cạnh đó, việc giá dầu WTI giảm gần 6% cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhóm cổ phiếu năng lượng đi xuống.

Tuy nhiên, đà giảm của phố Wall là không lớn bởi báo cáo được công bố hôm qua cho thấy các hộ gia đình Mỹ chi tiêu ít hơn cho xăng xe trong tháng 1 trong khi hầu hết các chi phí khác đều tăng, ủng hộ quan điểm của Fed cho rằng cuối cùng Mỹ sẽ đạt mục tiêu về lạm phát.

Ngoài ra, số đơn đặt hàng hóa lâu bền có tháng tăng đầu tiên trong 3 tháng, thể hiện hoạt động sản xuất đang bắt đầu đi vào ổn định.

Phiên 26/2, thị trường chứng kiến khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn giao dịch Mỹ, thấp hơn 5,7% so với khối lượng giao dịch trung bình trong 3 tháng qua. Chỉ số biến động chứng khoán VIX theo đó tăng 0,5% lên 13,91 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login