Dầu đang đối diện với mức đáy: “Nhiều người thú nhận mình đã thua”

By on 27/04/2015

Một báo cáo của Bloomberg News ngày hôm qua cho hay ngày càng có nhiều nhà đầu tư đánh cược vào đà giảm tiếp theo với “tốc độ nhanh kỷ lục”- báo cáo của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn CFTC cũng chỉ ra điều này.

Theo John Kilduffnat Again Capital, “Giá giảm, cộng với sản lượng đầu ra giảm cho thấy mức đáy của thị trường thực sự đã xuất hiện…Rất nhiều người đang phải cúi đầu chịu thua”.

Tuần trước, dầu ấn định đà tăng 6 tuần liên tiếp khi dầu thô Biển Bắc tiến gần $57/thùng, tăng từ mức thấp $43 đã ấn định hồi tháng 3.

Đầu năm nay, các chiến lược gia tại Citi dự đoán dầu sẽ giảm ít nhất $20 do thị trường tràn ngập lượng cung và đây sẽ là bước giảm mạnh nhất kể từ mùa hè năm 2014 khi thị trường vẫn chưa xuất hiện yếu tố hỗ trợ nào cho khả năng tỏa sáng trở lại.

Tất nhiên, dự đoán của họ mới chỉ đúng một nửa.

Tuần trước, báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho hay lượng dự trữ dầu thô một lần nữa lại chạm đỉnh cao 80 năm. Tổng trữ lượng dầu tại Mỹ hiện đang là 480 triệu thùng. Tuy nhiên, giá dầu lại không phản ứng triệt để với thông tin này trong những tuần gần đây.

crude oilLượng dự trữ dầu thô tại Mỹ

Cùng lúc, lượng dự trữ tiếp tục tăng lại là tín hiệu cho thấy hoạt động khai thác tại đây sẽ còn biến động.

Dữ liệu từ Baker Hughes công bố cuối tuần trước cho thấy số lượng mũi khoan dầu tại Mỹ giảm còn 734- mức thấp nhất từ tháng 10/2010.

Sau khi chạm đỉnh 1,609 mũi khoan hồi tháng 10/2014, số lượng các mũi khoan tại Mỹ đã giảm hơn 55%. Baker Hughes co biết trong suốt tháng 1- thời kỳ dầu giảm sâu- số lượng mũi khoan giảm tới 40%- 60%.

oil rig count 4 24 15

Số lượng mũi khoan dầu

Trong khi sản lượng dầu vẫn chưa thực sự bắt đầu giảm, nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường có thể tiến gần tới điểm cuối trong giai đoạn ngập tràn lượng cung.

fredgraph (16)

Giá vàng năm 2014

 

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login