Dầu có phiên giao dịch đầy biến động, từng vượt 50USD

By on 27/05/2016

Dầu vừa trải qua một phiên giao dịch đầy biến động khi giá từng vượt lên trên mốc 50USD lần đầu tiên trong vòng 7 tháng qua…

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy giảm 8 cent, tương ứng 0,2%, xuống 49,48USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Trong phiên giao dịch, có lúc giá lên 50,21USD/thùng, đỉnh cao kể từ trung tuần tháng 10.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 35 cent, tương đương 0,3%, xuống 49,4USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Diễn biến tăng của dầu xuất hiện trong ngày thứ Năm xảy ra sau khi dữ liệu nguồn cung được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố trong ngày thứ Tư cho thấy dự trữ dầu lao dốc 4.2 triệu thùng, giảm mạnh hơn dự báo của nhiều nhà phân tích. Thêm vào đó, sự gián đoạn nguồn cung tại Canada và châu Phi, khiến nguồn cung toàn cầu trong tháng 5/2016 giảm 3,4 triệu thùng/ngày, theo số liệu của TD Securities. Do vậy, nỗi lo dư cung dầu có phần dịu lại.

Bên cạnh đó, đồng USD yếu cũng góp phần hỗ trợ giá dầu trong ngày thứ Năm. Cụ thể, đồng USD yếu sẽ gia tăng tính hấp dẫn của các tài sản neo giá theo đồng tiền này, như dầu, đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Tuy nhiên giá dầu giảm vào cuối phiên khi giới đầu tư và nhà phân tích coi là mốc then chốt. Một số coi đây là tín hiệu cho thấy giá tiếp tục tăng và nên mua vào trong khi số khác lại đang xem xét liệu giá dầu tăng có khiến các nhà sản xuất bơm thêm dầu vào thị trường vốn đang thừa cung hay không.

Giaxang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login