Đặt cược vàng tăng thấp nhất trong vòng 1 tháng

By on 19/05/2014

Các quỹ phòng hộ, đầu cơ cũng như các nhà đầu tư đã hạ mức đặt cược vàng tăng thấp nhất trong vòng 1 tháng qua khi lượng vàng vật chất nắm giữ của các quỹ giao dịch hậu thuẫn rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Hiện, hành động giảm lượng nắm giữ vàng của các quỹ ETPs trên toàn cầu đã mở rộng tới tuần thứ chín, với định giá khoảng 6,9 tỷ USD giá trị tương đương.

Vị thế mua ròng đối với vàng giảm 8,3% về ngưỡng 94329 hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn tính tới ngày 13/5, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ.

Lúc này, quý kim vàng đã giảm khoảng 7% so với mức đỉnh 6 tháng thiết lập vào hồi tháng Ba vừa qua, đồng thời, Goldman Sachs Group Inc. là một trong những tổ chức nhận định rằng xu hướng giảm của vàng vẫn còn tiếp tục.

Giá vàng đã giảm mạnh nhất trong vòng hơn 3 thập kỉ trong năm 2013 và kể từ đó, thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp thiết lập các mức đỉnh mới. Tỷ phú John Paulson, người quyết định vẫn giữ nắm giữ một lượng lớn quý kim trong quý I năm nay, đã nói với các khách hàng của mình rằng trong tháng Mười tới cá nhân ông sẽ không đầu tư thêm tiền vào quỹ vàng của mình nữa.

“Tất cả các chỉ báo hàng đầu ít nhất cũng phản ánh mức độ tăng trưởng vững chắc của nền kinh tế Mỹ,”, Sameer Samana – chiến lược gia quốc tế cao cấp của hãng Wells Fargo Advisors LLC có trụ sở tại St. Louis cho biết hôm 15/5.

Ông nói: “Chúng ta có thể phải chứng kiến một số đợt trượt giảm mạnh của vàng vào cuối năm nay. Các yếu tố cơ bản hỗ trợ quý kim đã suy yếu, thậm chí là biến mất.”

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước trên sàn Comex New York, vàng ở ngưỡng $1293,4/oz. Trong khi đó, chỉ số Standard & Poor’s GSCI Spot của 24 loại hàng hóa lại tăng lên 0,9% trong tuần trước và chỉ số MSCI All-Country World tăng 0,3%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login