Dân châu Âu đổ xô mua vàng xu khi Hy Lạp đóng cửa Ngân hàng

By on 30/06/2015

images2Giới đầu tư châu Âu đang tăng cường gom mua vàng trong bối cảnh bất ổn Hy Lạp kích thích sức hấp dẫn của các tài sản thay thế cho đồng euro.

Nhu cầu vàng tháng 6 của các khách hàng Hy Lạp đã tăng gấp đôi so với mức trung bình 5 tháng- Royal Mint cho biết.

Doanh thu trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật tuần trước của cửa hàng bán lẻ trên mạng CoinInvest.com đã leo lên mức cao nhất kể từ khi đảo Síp hạn chế số lượng tiền rút vào năm 2013 khiến người mua vàng tại Đức, Pháp và Hy Lạp tăng cao.

Có thể thấy, giới đầu tư hiện đang đổ xô kiếm tìm những tài sản an toàn sau khi Hy Lạp áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn, đóng cửa ngân hàng và chấm dứt bán vàng xu ra ngoài cho tới ít nhất ngày 6/7. Thủ tướng Angela Merkel ngày hôm qua cho biết Đức sẵn sàng đàm phán nếu Hy Lạp mong muốn.

“Vàng của chúng tôi gần như đã được bán hết”- Daniel Marburger, giám đốc CoinInvest.com tại Frankfurt cho biết. “Khi mọi người biết rằng các ngân hàng Hy Lạp sẽ đóng cửa, họ bắt đầu nghĩ rằng không phải là một ý tưởng tối nếu nắm giữ chút ít vàng”.

Doanh thu tại Anh và Ireland ngày hôm qua cũng tăng gấp 3 lần so với mức trung bình 3 tháng vừa qua- đại diện hãng này tại Dublin cho hay.

Trong khi đó, Cục Ngân khố Hoa Kỳ cũng đã bán 61,500 ounce đồng Eagle gold của Anh trong tháng này. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 1 tới nay.

BullionVault- sàn giao dịch vàng vật chất lớn nhất trên mạng- công bố doanh thu của họ đã tăng cao trong suốt 6 tháng đầu năm.

“Khách hàng toàn cầu đã bổ sung thêm 1.4 met tấn vàng vào tài khoản của họ- cao nhất kể từ năm 2012. Nhiều người trong số đó muốn vàng của mình được cất trữ tại Thụy Sỹ- quốc gia không nằm trong Liên Minh châu Âu”- Adrian Ash, giám đốc nghiên cứ tại BullionVault chia sẻ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login