Đàm phán nợ Hy Lạp chi phối thị trường chứng khoán châu Á

By on 03/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 3/6, hầu hết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á mang sắc đỏ khi đồng yen tăng trở lại và nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến mới từ cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ.

Cập nhật lúc giờ 9:02 Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về ngưỡng 150,41 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cứ 3 cổ phiếu giảm thì có 2 cổ phiếu tăng giá.

3 6 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:40 giờ Việt Nam ngày 3/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Các nhà lãnh đạo châu Âu và IMF đã nhất trí tăng cường các cuộc đàm phán về số phận của Hy Lạp sau cuộc họp tại Berlin về cách thức giúp quốc gia Địa Trung Hải này tránh được vỡ nợ. Chính phủ Hy Lạp cũng đã đệ trình bản đề xuất nhằm phá vỡ thế bế tắc, theo Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.

Ông Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Pengana Capital Ltd. cho biết trong một cuộc phỏng vấn điện thoại rằng:

“Chúng ta đã trải qua một đà tăng có tính bùng nổ tại thị trường chứng khoán châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc và Nhật Bản. Kì vọng thỏa thuận nợ Hy Lạp sẽ đạt được kết quả trong giờ thứ 11, tuy vậy, chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến những diễn biến kịch tính trước đó.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,3% sau khi đồng yen hồi phục 0,5% so với đồng USD ngày hôm qua. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng trượt nhẹ 0,1% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,1%

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,7% trong ngày hôm qua khi thị trường tiếp tục kì vọng lạc quan rằng chính phủ sẽ bổ sung các biện pháp kích thích nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Chỉ số ChiNext phản ánh các công ty nhỏ tại Trung Quốc tăng 4,9% – đóng cửa ở mức kỉ lục ngày thứ hai liên tiếp.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login