DailyForex: PTKT giá vàng tuần 22 – 26/2

By on 22/02/2016

Giá vàng chốt phiên thứ Sáu 19/2 tại $1227,90/oz, ghi nhận bước giảm 9,21 USD mỗi ounce trong tuần trước. Thị trường khởi động tuần mới bằng xu hướng giảm, phá vỡ mốc $1213 nhưng vẫn tìm được cho mình hỗ trợ quanh vùng $1193/1 – nơi đỉnh của đám may Ichimoku theo khung thời gian hàng tuần cư ngụ.

Các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang vàng nhờ kì vọng ngày càng lớn rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ. Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang gần nhất cho thấy các quan chức Fed đang ngày càng quan ngại hơn về tình hình biến động trên toàn cầu. “Nếu tình hình tài chính hiện tại trên toàn cầu vẫn duy trì như hiện tại, đây có thể là yếu tố khuếch đại rủi ro tới nền kinh tế”, theo biên bản cuộc họp.

Tôi nghĩ rằng chu trình nâng lãi suất của Fed ảnh hưởng ra sao tới đồng bạc xanh sẽ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá vàng. Hơn thế nữa, tôi sẽ tiếp tục chú tâm vào các thị trường chứng khoán chính do mối quan hệ nghịch đảo giữa vàng và giá cổ phiếu ngày càng rõ rệt.

Không giống như mùa hè năm ngoái, kim loại quý đã phản hồi với sự xáo trộn trên thị trường toàn cầu. Dữ liệu hôm thứ Sáu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho thấy các nhà đầu tư mang tính đầu cơ trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange nâng vị thế mua ròng vàng lên 117360 hợp đồng từ mức 98428 hợp đồng tuần trước đó.

Từ triển vọng kỹ thuật, điều đầu tiên khiến tôi quan tâm là vàng (XAU/USD) hiện đang lượn trên đám mây Ichimoku theo khung thời gian hàng ngày và hàng tuần, thêm vào đó là đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) hiện đang phát đi tín hiệu khả quan trên cả hai biểu đồ, gợi mở rằng triển vọng thị trường trong trung hạn là tăng. Thứ hai, giá vàng duy trì trên đám mây hàng tuần sau đà tăng vừa có được đã vô hiệu hóa đường giá giảm dài hạn.

XAUUSD Weekly

Vàng (XAU/USD ) hàng tuần

Theo chiều hướng tích cực, có một vài kháng cự mạnh như $1235 và $1250 mà người mua cần phải chinh phục. Nếu giá vàng vượt lên trên mốc $1250, chúng ta có thể thấy thị trường tái kiểm tra vùng $1262/0. Đóng cửa phiên giao dịch ngày trên mốc $1262 ủng hộ động lực tăng giá và mở đường cho thị trường nhắm tới $1285.

Theo chiều giá giảm, có khá nhiều hỗ trợ đối với thị trường. Nếu vàng giảm xuống dưới $1220 – được xác định là đáy của đám mây theo biểu đồ giờ thì $1213 có thể sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của kim loại quý. Đánh mất hỗ trợ này thị trường sẽ giảm mạnh hơn về cụm $1208/5. Thị trường giá xuống cần phải xử lý xong khu vực này thì mới có thể rời về mốc $1191. Một khi mức $1191 bị mất, xu hướng giảm xa hơn sẽ kéo thị trường về $1181/79 với mục tiêu sau đó là $1169/6.

XAUUSD H4

Vàng (XAU/USD ) 4h

Giavang.net 

Alp KocakBài viết là quan điểm của trader Alp Kocak. Người đã có kinh nghiệm giao dịch ngoại hối kể từ năm 2003. Các bài phân tích kỹ thuật của ông dựa trên lý thuyết cây nến Nhật Bản và đám mây Ichimoku Kinko Hyo.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login