DailyForex: PTKT giá vàng ngày 9/10/2014

By on 09/10/2014

Vàng tiếp tục đi lên sau biên bản cuộc họp chính sách của Fed.

Vàng (XAU/USD) tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch 8/10 và chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 8 phiên gần đây. Sự lên giá của vàng được giải thích bởi sự suy yếu của USD bắt nguồn từ Biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang tháng Chín . Theo biên bản, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp thêm một thời gian nữa. Đặc biệt, các nhà chức trách của Fed cũng bày tỏ quan ngại về tăng trưởng yếu ớt của nền kinh tế toàn cầu cũng như vị thế cao hiện tại mà đồng USD chiếm lĩnh.

“Một số nhà chức trách cho rằng sự ì ạch trong tăng trưởng và lạm phát tại khu vực đồng tiền chung (EU) sẽ dẫn tới sự lên giá (tiếp theo) của đồng đô la Mỹ và ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động xuất khẩu của Hoa Kỳ”.

Thông tin này khiến giới đầu tư tin rằng các quan chức Fed chưa nóng vội trong việc nâng lãi suất. Vì vậy, thị trường giá lên của vàng tiếp tục chiếm ưu thế.

Hiện vàng (XAU/USD) đang giao dịch trên đám mây Ichimoku trên khung thời gian 4h và chúng ta có đường tín hiệu tăng Tenkan – sen (đường dịch chuyển trung bình 9 ngày, đường màu đỏ) – và đường xu hướng Kijun-sen (đường dịch chuyển trung bình 26 ngày, đường màu xanh lá cây) đã cắt nhau. Do đó, nếu về mặt kĩ thuật, thị trường có thể tiến nhanh và di chuyển lên bên trên vùng $1214/2.

Tuy nhiên, xu hướng tăng của quý kim cần phải vượt qua mức $1225 thì mới có đủ cơ sở để tiến tới mức kháng cự $1240. Theo kịch bản này, vàng sẽ có trở ngại tại các mức giá $1229,50/1230 và $1235.

Nếu thị trường giá xuống chiếm ưu thế tại vùng $1225 – vàng có thể quay đầu giảm về hỗ trợ tại mức $1219,70 và $1212 (đường biên giới của đám mây trên biểu đồ 4 giờ). Nếu vàng phá vỡ và di chuyển xuống dưới $1212 thì vùng $1207 sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của kim quý.

xauusd-daily

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

xauusd-Weekly

Vàng (XAU/USD) 4h

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login