DailyForex: PTKT giá vàng ngày 6/10/2014

By on 06/10/2014

Vàng thế giới đã thiết lập mức thấp nhất kể từ tháng 8/2010 bởi xu hướng giảm hôm thứ Sáu khiến thị trường phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1200/oz. Giá vàng đã giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước sau báo cáo kinh tế Mỹ khả quan – gia tăng các bằng chứng cho thấy thị trường lao động đang hướng tới mục tiêu mà Cục dự trữ Liên bang hướng tới. Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng Chín chạm ngưỡng 248.000, vượt xa so với kì vọng trước đó là 216.000, cùng với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,9% so với 6,1% trong bản cập nhật trước đó.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ rơi xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng 6 năm qua khiến thị trường tin rằng Fed sẽ sớm nâng lãi suất hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, trong báo cáo này, nếu chúng ta đào sâu hơn về sự hồi phục thị trường lao động thì tiền lương lại không tăng. Điều này có thể khiến Fed chưa tăng lãi suất trong quý I năm sau.

Trong khi đó, dữ liệu hôm thứ Sáu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai Mỹ (Commodity Futures Trading Commission (CFTC)) cho thấy nhà đầu tư mang tính đầu cơ trên sàn giao dịch Mercantile Exchange đã tăng lượng mua ròng vàng (lần đầu tiên trong 7 tuần gần đây) lên ngưỡng 64870 hợp đồng so với mức 63884 hợp đồng tuần trước đó.

XAUUSD Week 10614

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Như đã đề cập trong bài phân tích hàng tháng của chúng tôi, sẽ không có bất kỳ lý do kỹ thuật nào để mua vàng (định giá bởi đồng đôla Mỹ) cho đến khi triển vọng chung của thị trường quý kim thay đổi. Mặt khác, chúng ta đang tiếp cận với mức thấp nhất của năm 2013 tại $1180 vì thế ngưỡng này rất có khả năng là vàng (XAU/USD) sẽ tìm thấy một ngưỡng số hỗ trợ thấp hơn so với mức hiện nay.

Điều kiện thị trường đã thay đổi khá nhiều kể từ năm ngoái và vì thế chúng tôi nghĩ rằng là hơi sớm để nói rằng hỗ trợ này cụ thể sẽ thu hút người mua – nhằm thay đổi xu hướng giảm nghiêm trọng của thị trường hiện nay. Đóng cửa dưới mức $1180 sẽ đề nghị rằng vàng (XAU/USD) có thể chịu thêm nhiều tổn thương. Nếu kịch bản này là sự thực, chúng tôi nghĩ rằng thị trường giá xuống sẽ hướng tới các mức hỗ trợ tiếp theo tại $1156 và $1127.

Nếu người mua bước vào thị trường và sự hỗ trợ tại $1180 vẫn còn nguyên vẹn, chúng ta có thể thấy thị trường xét lại các ngưỡng cản $1196 và sau đó là vùng kháng cự $1200.

XAUUSD Daily 10614

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login