DailyForex: PTKT giá vàng ngày 3/9/2014

By on 03/09/2014

Vàng (XAU/USD) giảm 1,69% hôm thứ Ba, mở rộng sự suy giảm phiên thứ ba liên tiếp và chạm mức thấp nhất kể từ ngày 18/6. Thị trường kim quý thoái lui nhanh chóng sau khi xu hướng xuống nhanh chóng phá vỡ liên tiếp mức hỗ trợ tại các mức giá $1280 và $1268. Trong dữ liệu kinh tế mới nhất, Viện quản lý nguồn cung Mỹ cho biết chỉ số sản xuấtt đứng ở ngưỡng 59,4 điểm chuẩn, tăng so với tháng trước là 57,1 trên mong đợi cho giới phân tích là 57,0. Không ngạc nhiên, dữ liệu kinh tế kém khả quan từ Trung Quốc và tăng cường lo ngại về các vấn đề đang diễn ra ở khu vực châu Âu cũng đóng góp vào sự mất mát nặng nề của vàng.

Như trong các phân tích trước, chúng tôi cho rằng nhu cầu vàng nhằm mục đích bảo vệ chống lại bất ổn gây ra bởi các vấn đề địa chính trị chỉ là tạm thời và không thể thổi bùng xu hướng tăng cho kim loại quý. Cho đến khi các điều kiện thị trường thay đổi (nền kinh tế Mỹ liên tục cải thiện ổn định và sự gia tăng đầu tư cao độ đối với các tài sản thông thường, chẳng hạn như chứng khoán Mỹ) thì một loạt những áp lực sẽ đến với thị trường vàng.

XAUUSD Week 9314
Vàng (XAU/USD) hàng tuần 3/9/2014

Biến động giá của ngày hôm qua đã đưa thị trường xuống dưới đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng tuần. Bây giờ vàng (XAU/USD) đang chuyển động xuống phía dưới đám mây trên biểu đồ hàng tuần, hàng ngày và khung thời gian 4 giờ. Đường xu hướng giảm Tenkan-sen (đường di chuyển trung bình 9 ngày, đường màu đỏ) – Kijun-sen (ường di chuyển trung bình 26 ngày, đường màu xanh) đã cắt nhau. Ngoài ra, khoảng Chikou (đường nâu), nằm dưới đám mây hàng ngày, cũng cho thấy mức giá thấp hơn sẽ đến.

Xét về xu hướng lên, kim quý sẽ gặp trở ngại đầu tiên và cần chinh phục là mức $1268. Nếu thị trường giá lên được thúc đẩy và giữ giá trên mức này, xét theo phương diện kỹ thuật có thể thấy vàng nhắm đích là xem xét lại khu vực $1274/2,90. Ngoài ra, mong đợi của thị trường là vàng tiếp cận vùng kháng cự $1280.

Tuy nhiên, nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục tâm lý lạc quan và giá vàng phá vỡ mức thấp ngày hôm qua, điểm dừng chân tiếp theo của quý kim có thể là $1259. Nếu thị trường giá xuống chiếm ưu thế và đẩy vàng xuống dưới vùng $1259 thì hỗ trợ tiếp theo nằm tại $1254 và $1246,80.

XAUUSD Daily 9314
Vàng (XAU/USD) hàng ngày 3/9/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login