DailyForex: PTKT giá vàng ngày 27/10/2014

By on 27/10/2014

Vàng (XAU/USD) giảm 0,55% trong tuần trước và chốt phiên tại $1230,38/oz hôm thứ Sáu bởi sức mạnh của đồng USD cũng như những lo ngại  trên thị trường lắng dịu khiến vàng mất đi sức hấp dẫn. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng nhờ các báo cáo kinh doanh khả quan và các số liệu kinh tế tức cực là bằng chứng cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới vẫn đang đi đúng hướng. Gần đây, sự yêu thích tài sản rủi ro (ví dụ như cổ phiếu) và theo sau đó là hoạt động bán chốt lời của giới đầu tư đã gây áp lực mạnh mẽ lên thị trường vàng.

Sau sự trầm lắng ngày thứ Hai đầu tuần, lịch trình các dữ liệu/sự kiện kinh tế thế giới sẽ khiến thị trường cũng như nhà đầu tư (đặc biệt là cổ phiếu và kim loại quý) trở nên sôi động trong những ngày còn lại. Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ là điểm chú ý đặc biệt của giới đầu tư khi bước vào cuộc họp chính sách 2 ngày vào thứ Ba tới.

Mặc dù một số báo cáo/nhận định cho rằng mức giá thấp của vàng đã thu hút được nhà đầu tư mua với vai trò đa dạng hóa danh mục đầu tư, nhưng chúng tôi cho rằng sức hấp dẫn của kim loại quý sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai (Commodity Futures Trading Commission (CFTC)) cho thấy số nhà đầu tư mang tính đầu cơ trên sàn Chicago Mercantile Exchange đã nâng vị thế mua ròng vàng lên ngưỡng 107.984 hợp đồng so với mức 85.415 hợp đồng tuần trước đó.

XAUUSD Week 102714

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Về mặt kỹ thuật, việc giá vàng đang được giao dịch dưới đám mây Ichimoku trên khung thời gian hàng tuần và hàng ngày cho thấy vàng ít có khả năng đi lên vào lúc này. Kể từ khi đám mây hàng ngày dịch chuyển lên trên mức giá, chúng ta nên chú ý tới khu vực mà nó chiếm hữu (vì nếu các đám mây trở nên dày hơn, sẽ rất ít khả năng vàng có thể phá vỡ và di chuyển ổn định vào trong đám mây). Nếu thị trường giá lên không muốn từ bỏ và vẫn hướng mục tiêu kiểm tra lại mức $1251, thì ít nhất thị trường sẽ phải leo lên cao hơn là mức $1245. Nhưng trước đó, kháng cự tại $1235 và $1240 là điểm dừng chân ban đầu mà kim quý phải đạt tới.

Tuy nhiên, nếu thị trường giá xuống tiếp tục chiếm ưu thế giống như vài ngày qua và quý kim đi xuống dưới mức $1225, thì vùng hỗ trợ $1220/19 sẽ là điểm dừng tiếp theo của thị trường. Đóng cửa dưới khu vực này trên khung thời gian hàng ngày sẽ chỉ ra rằng vàng (XAU/USD) buộc phải quay trở lại mức $1212.

XAUUSD Daily 102714

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login