DailyForex: PTKT giá vàng ngày 26/8

By on 26/08/2014

Vàng (XAU/USD) đã thiết lập một phạm vi giao dịch tương đối chặt chẽ trong ngày hôm qua khi các nhà đầu tư cố gắng “tiêu hóa” xu hướng giảm của tuần trước. Lo ngại đối với các vấn đề địa chính trị đang dần lắng dịu và suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang nghiêng về khả năng tăng lãi suất sớm khiến cho sự tự tin của nhà đầu tư vào vàng bị xói mòn. Kết quả là, kim loại quý đã giảm khoảng 2% kể từ thứ hai tuần trước. Dữ liệu gần đây trên mặt trận kinh tế khẳng định rằng Hoa Kỳ tiếp tục làm tốt hơn các phần khác của thế giới và đó là nguyên nhân đẩy giá cổ phiếu lên ngưỡng cao hơn.

Tại Trung Đông, Ai Cập đang nỗ lực hành động nhằm xóa bớt những trở ngại trong thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas. Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm tại Ukraine – ông Petro Poroshenko, sẽ tham dự các cuộc đàm phán với đại diện Liên minh châu Âu ngày hôm nay, tuy nhiên, thị trường không đặt kì vọng quá cao. Do vậy, các nhà phân tích sẽ được chú ý nhiều hơn đến các yếu tố kỹ thuật.

XAUUSD Daily 82614
Vàng (XAU/USD) hàng ngày 26/8/2014

Đường xu hướng giảm Tenkan-Sen (đường di chuyển trung bình 9 ngày, đường màu đỏ) – Kijun-Sen (đường di chuyển trung bình 26 ngày, đường màu xanh) đã cắt nhau trên cả hai biểu đồ ngày và 4h cung cấp một lợi thế cho người bán. Nếu áp lực giảm tiếp tục và giá phá vỡ dưới vùng hỗ trợ 1273/68, thị trường hoàn toàn có thể nhìn thấy vàng thử nghiệm hỗ trợ quanh 1259/4. Đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ tăng cường hoạt động bán đầu cơ và kéo giá kim loại xuống chỉ còn 1246,80. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường đã cố gắng để tạo thành một mức giá sàn trong ba phiên vừa qua.

Để lấy lại sức mạnh cho thị trường kim quý và tuần hành hướng về mức 1292,70, nơi đáy của đám mây hàng ngày, vàng (XAU/USD) sẽ phải di chuyển lên trên ngưỡng kháng cự 1286.

XAUUSD H4 82614
Vàng (XAU/USD) 4h 26/8/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login