DailyForex: PTKT giá vàng ngày 20/8/2014

By on 20/08/2014

Vàng (XAU/USD) đã giảm ba ngày liên tiếp bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ tiếp tục đè nặng lên thị trường. Kim quý ban đầu đã cố gắng để vượt qua mức kháng cự $1303 nhưng không thành công và đảo ngược để giao dịch về mức thấp $1293,73 một ounce sau khi số liệu của Mỹ cho thấy thị trường nhà ở có nhiều chuyển biến và áp lực lạm phát vẫn còn nhẹ nhàng. Bộ Thương mại Mỹ công bố thông tin cho thấy giấy phép xây dựng tăng 8,1% lên 1,05 triệu và số nhà mới khởi công tăng 15,7% trong tháng Bảy. Theo số liệu của Bộ Lao động ,chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,1%.

Các dữ liệu kinh tế công bố ngày hôm qua cho thấy sự phục hồi kinh tế vẫn còn cần theo dõi, điều này cũng mang lại niềm tin cho thị trường rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ mức lãi suất thấp sau khi kết thúc chương trình mua tài sản của mình. Tâm điểm thị trường ngày hôm nay là việc Fed công bố biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang tổ chức vào ngày 29-30 tháng Bảy. Biên bản này sẽ cung cấp một số hiểu biết hữu ích về những gì các thành viên có quyền biểu quyết đang nghĩ tại thời điểm đó.

XAUUSD Daily 82014
Vàng (XAU/USD) hàng ngày 20/8/2014

Từ quan điểm kỹ thuật, hành động giá của ngày hôm qua cho thấy con bò đực (thị trường giá lên) đang gặp khó khăn để đạt được lực đẩy. Biểu đồ 4 giờ vẽ nên một bức tranh giảm giá bởi vàng đang giao dịch dưới các đám mây Ichimoku và đường Tenkan-sen (đường trung bình dịch chuyển 9 ngày, đường màu đỏ) di chuyển xuống dưới đường Kijun-sen (đường trung bình dịch chuyển 26 ngày, đường màu xanh ). Tuy nhiên, như đã đề cập trong các phân tích trước, mức $1292 – mức đáy của biểu đồ đám mây hàng ngày đang trở nên vô cùng quan trọng, việc kim quý phá vỡ duy trì dưới mức này có thể thu hút nhiều người bán và làm tăng áp lực lên giá. Nếu trường hợp đó xảy ra, thị trường sẽ tìm kiếm các ngưỡng tiếp theo tại $1287/6 và $1280. Xét đối với xu hướng tăng, thách thức đầu tiên sẽ chờ đợi các con bò đực (thị trường giá lên) tại $1303. Nếu vàng (XAU/USD) thành công trong việc vượt lên trên mức này, chúng ta có thể có thể nhìn thấy các con bò đực sẽ nhanh chóng leo lên vùng $1308-1312.

XAUUSD H4 82014
Vàng (XAU/USD) 4h 20/8/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login