DailyForex: PTKT giá vàng ngày 19/8/2014

By on 19/08/2014

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua và đóng cửa phiên giao dịch thứ Hai tại mốc 1298,26 USD một ounce do tình hình thế giới bớt căng thẳng đã cung cấp các cơ hội đầu tư tốt hơn đối với các tài sản khác. Các nhà lãnh đạo Israel và Palestine đã đồng ý gia hạn lệnh ngừng bắn kéo dài năm ngày trong 24 giờ và tiếp tục các cuộc đàm phán trong ngày hôm nay. Hy vọng giải pháp ngoại giao sẽ giải quyết được cuộc khủng hoảng Ukraine đang là tín hiệu tốt cho thị trường toàn cầu. Bộ Ngoại giao Nga cho biết các vấn đề liên quan đến đoàn xe nhân đạo cho miền đông nam Ukraine đã được giải quyết.

Sự giảm bớt rủi ro địa chính trị trên thị trường đã khiến vai trò trú ẩn an toàn của vàng bị lu mờ, tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn tiếp tục theo dõi các diễn biến một cách thận trọng. Đường tín hiệu xu hướng xuống Tenkan-sen (đường trung bình dịch chuyển 9 ngày, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (đường trung bình dịch chuyển 26 ngày, đường màu xanh) đã cắt nhau và giá vàng đã rơi xuống dưới những đám mây Ichimoku trên biểu đồ 4 giờ. Vàng trạng thái (XAU/USD) đang kiểm tra lại hỗ trợ quanh mức 1297 trong phiên Châu Á. Nếu thị trường giá xuống chiếm ưu thế (thị trường con gấu), sự hỗ trợ tiếp theo sẽ là sự thử nghiệm quanh mức 1292 – là đáy của đám mây Ichimoku vào khung thời gian hàng ngày. Mức giá đóng cửa hàng ngày dưới ngưỡng 1293 có nghĩa là hỗ trợ 1287/6 có thể là điểm dừng chân tiếp theo.

XAUUSD Daily 81914
Vàng trạng thái (XAU/USD) hàng ngày 19/8/2014

Tuy nhiên, thị trường hiện vẫn đang bị mắc kẹt ở bên trong đám mây trên biểu đồ hàng ngày nên cuộc chiến giữa những chú bò (thị trường giá lên) và những con gấu (thị trường giá xuống) vẫn chưa kết thúc. Nếu vàng có thể được đẩy lên trên mức 1303, vàng trạng thái (XAU/USD) có thể xem xét lại mức kháng cự 1310/2. Chỉ khi phá vỡ và duy trì trên ngưỡng 1318 mới có đủ niềm tin để thị trường sẵn sàng đối diện với kháng cự quan trọng tại 1324,50.

XAUUSD H4 81914
Vàng trạng thái (XAU/USD) 4h 19/8/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login