DailyForex: PTKT giá vàng ngày 16/9/2014

By on 16/09/2014

Vàng (XAU/USD) di chuyển lên mức giá cao hơn khi đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, chấm dứt chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp trước đó của kim loại quý. Bước tăng của vàng xuất hiện khi các nhà đầu tư tham gia nhiều hơn vào thị trường bởi mức giá thấp.

Tuy vậy, các dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng khá tốt khiến thị trường lo ngại rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ sớm nâng lãi suất thực sự đã hạn chế bước tăng của vàng. Hơn thế nữa, quý kim này cũng đang chịu áp lực bởi nhu cầu yếu ớt, cộng hưởng với tình hình ở miền Đông Ukraine đang trở nên ổn định hơn.

Diễn biến giá vàng ngày hôm qua chỉ ra rằng các nhà đầu tư sẽ không có nhiều động thái giao dịch lớn để tránh rủi ro trước cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed bắt đầu ngày hôm nay. Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cung cấp thêm những hoạch định của họ đối với nền kinh tế và bà Chủ tịch Yellen sẽ có một cuộc họp báo ngay sau khi phiên họp chính thức chấm dứt. Trong khi các dữ liệu kinh tế sẽ giúp Fed tự tin hơn đối với việc bình thường hóa chính sách tiền tệ, một số nhà thực thi chính sách Mỹ vẫn cho rằng nên duy trì kế hoạch nới lỏng tiền tệ bởi lạm phát vẫn còn rất thấp so với mục tiêu.

XAUUSD Daily 91614
Vàng (XAU/USD) hàng tuần – 16/9/2014

Từ quan điểm trong ngày, hai mức giá quan trọng mà thị trường cần bám sát theo dõi là $1225 và $1240. Trong phiên giao dịch châu Á ngày hôm nay, vàng (XAU/USD) đang được giao dịch giữa đường tín hiệu Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 ngày, đường màu đỏ) và đường xu hướng Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 ngày, đường màu xanh) trong khung thời gian 4 giờ.

Nếu hoạt động bán chốt lời tiếp tục xuất hiện và thị trường leo lên trên mức $1235 thì rất có khả năng chúng ta sẽ thấy vàng test kháng cự $1240. Chúng tôi cho rằng quý kim vượt qua ngưỡng cản này là điều cần thiết để kiểm tra kháng cự tiếp theo tại $1246,80. Thị trường giá xuống đưa vàng trượt dưới mốc $1225 sẽ khiến chúng tôi quan tâm tới hỗ trợ tiếp theo tại $1213. Trên đường đi xuống, hỗ trợ tạm thời của vàng có thể được tìm thấy tại mức $1218.

 

XAUUSD Week 91614Vàng (XAU/USD) hàng ngày – 16/9/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login