DailyForex: PTKT giá vàng ngày 15/9/2014

By on 15/09/2014

Vàng chốt phiên tuần trước tại $1229,24, thiết lập đà giảm lên tới 3,04% trong tuần qua, do sức mạnh của đồng USD và thị trường chứng khoán làm lu mờ đi ảnh hưởng của căng thẳng địa chính trị tới giá vàng. Vàng (XAU/USD) đã rớt xuống mức thấp $1227,50/oz sau khi University of Michigan cho biết chỉ số niềm tin tiêu dùng sơ bộ tháng Chín của Mỹ tăng lên 84,6 điểm so với ngưỡng 82,5 điểm hồi tháng Tám và Bô Thương mại Mỹ công bố doanh số bán lẻ tăng 0,6% trong tháng Tám.

Thị trường kì vọng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ có những quan điểm “cứng rắn/mạnh mẽ hơn” đối với vấn đề tăng lãi suất làm cho xu hướng giảm của vàng càng trở nên trầm trọng. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, một yếu tố quan trọng khác khiến thị trường kim quý giảm sâu là sự lạnh nhạt của nhu cầu vật chất tại thị trường châu Á khi giá vàng đi xuống. Chính phủ Ấn Độ chưa hề phát đi tín hiệu trong việc nới lỏng thuế nhập khẩu vàng và giảm bớt các chế tài giao dịch, trong khi đó, thị trường cho rằng Trung Quốc sẽ chỉ mua vào 1000 tấn vàng trong năm nay, giảm so với ngưỡng 1275 tấn hồi năm ngoái.

Trong khi đó, dữ liệu công bố hôm thứ Sáu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (Commodity Futures Trading Commission (CFTC)) cho biết, giới đầu tư mang tính đầu cơ trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange đã giảm lượng mua ròng vàng (tuần thứ năm liên tiếp) xuống còn 95.141 hợp đồng so với ngưỡng 968.879 hợp đồng tuần trước đó.

Xét về yếu tố kĩ thuật, đà giảm của vàng trong tuần trước có thể khởi đầu một đà bán tháo kim quý mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Biểu đồ tuần cũng ám chỉ cho thị trường rằng vàng sẽ còn giảm xuống các mức giá thấp hơn khi mà kim loại quý này đóng cửa tuần dưới ngưỡng hỗ trợ $1240.

Vàng (XAU/USD) đang hướng tới vùng hỗ trợ đã từng có trước đây là $1218/3 nếu thị trường giá xuống chiếm ưu thế, nhưng trước hết, chúng tôi đặt mục tiêu quan sát là vùng kĩ thuật chính $1225/2. Đóng cửa phiên giao dịch dưới ngưỡng $1213 sẽ buộc chúng tôi nghĩ về mức đáy mà quý kim này thiết lập năm 2013 tại $1180. Tuy nhiên, nếu một số nhà đầu tư muốn giảm rủi ro trước cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ, điều này có thể giúp chúng ta chứng kiến vàng (XAU/USD) kiểm nghiệm ngưỡng kháng cự $1235 và sau đó là $1240. Vượt được ra khỏi vùng $1240, kim loại quý sẽ hướng tới ngưỡng $1246,80/oz.

Gold Price AnalysisVàng (XAU/USD) hàng tuần

Gold Price AnalysisVàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login