DailyForex: PTKT giá vàng ngày 11/11

By on 11/11/2014

Vàng (XAU/USD) quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, từ bỏ phần nào đà tăng mới có được, bởi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm và đồng bạc xanh hồi phục. Vàng giao dịch ở mức thấp tại $1147,25 sau khi thị trường chứng kiến pullback xuống dưới vùng hỗ trợ tại $1164/0. Bên cạnh đó, chúng ta tiếp tục chứng kiến dòng tiền tháo chạy khỏi vàng từ các quỹ tín thác ETF và giới đầu tư hạ mức đặt cược vàng tăng trên sàn Comex. Tuy nhiên, kim quý này lại đang tìm được một vài lực hỗ trợ từ nhu cầu tăng lên đối với vàng thanh và vàng xu từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Thứ Sáu tuần trước, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai (Commodity Futures Trading Commission (CFTC)) cho biết các nhà đầu tư mang tính đầu cơ trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange đã giảm vị thế mua ròng vàng xuống còn 63225 hợp đồng, từ mức 100721 hợp đồng tuần trước đó.

Dường như thị trường đã tìm thấy vài sự hỗ trợ trên ngưỡng $1150 trong suốt phiên giao dịch châu Á ngày hôm nay, tuy nhiên, đám mây Ichimoku vẫn đang ở trên đỉnh biểu đồ giá 4h. Đám mây Ichimoku thường phản ảnh vùng hỗ trợ hoặc kháng cự cho thị trường, trong trường hợp này nó đại diện cho ngưỡng cản. Ngoài viễn cảnh tiêu cực này, chúng ta chứng kiến đường tín hiệu giảm Tenkan-sen (đường trung bình dịch chuyển 9 ngày, đường màu đỏ) và đường xu hướng Kijun-sen (đường trung bình dịch chuyển 26 ngày, đường màu xanh) cắt nhau, đồng thời, đường Chikou-span (giá đóng cửa hôm nay, được vẽ cho 26 phiên sau, đường nâu) đang nằm dưới ngưỡng giá trên khung thời gian hàng ngày.

XAUUSD Daily 111114

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Ít nhất là cho đến khi thị trường neo trên đám mây trên khung thời gian 4 giờ, chúng ta sẽ không có bất kỳ lý do kỹ thuật nào để mua vàng.

Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng giá lên sẽ cần phải đẩy mạnh thị trường trên khu vực $1164/0 thì kim quý mới mong kiểm nghiệm ngưỡng cản tiếp theo nằm tại $1178/4. Kể từ khi thị trường chịu những áp lực đáng kể giữa mức $1183 và $1188, chỉ khi vàng vượt thành công rào cản này trên cơ sở hàng ngày thì kim quý mới có thể đủ năng lượng cần thiết để bắt đầu một cuộc hành trình hướng tới mức $1212.

Xét về thị trường giá xuống, kì vọng thị trường sẽ nhận được hỗ trợ tại $1150 và $1145. Trong trường hợp áp lực giảm gia tăng và kiểm nghiệm lại mức $1138 (hoặc thậm chí $1132), chúng tôi cho rằng phá vỡ dưới mức $1145 là cần thiết.

XAUUSD h4 111114

Vàng (XAU/USD)4h

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login