DailyForex: PTKT giá vàng ngày 10/9/2014

By on 10/09/2014

Mặc dù giá vàng kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua thấp hơn so với giá mở cửa, thị trường vẫn tìm và duy trì tốt trên ngưỡng hỗ trợ $1247. Kết quả là, vàng (XAU/USD) đã thay đổi được đà giảm mạnh trước đó. Thị trường kim loại quý vẫn đang chịu áp lực giảm từ nỗi lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, sự sụt giảm kĩ thuật xuất hiện trên các thị trường chứng khoán lớn chắc chắn sẽ là một yếu tố chi phối thị trường vàng. Nếu giá cổ phiếu quay đầu giảm từ bước tăng tốt gần đây, giới đầu tư có thể chuyển tiền ra khỏi thị trường chứng khoán và sử dụng nó để gia tăng việc nắm giữ vàng.

Hơn thế nữa, một yếu tố khác có thể gia tăng sự ham muốn đa dạng hóa sản an toàn là việc các quốc gia EU tăng cường các biện pháp trừng phạt cứng rắng hơn đối với Nga. Liên minh châu Âu đang xem xét mở rộng lệnh trừng phạt Nga vì không kiềm chế trong các hành động tại Ukraine. Tất cả các biện pháp trừng phạt mà EU áp dụng đối với Nga đã khiến chính quyền của ông Putin quyết định cấm nhập khẩu nông nghiệp đối với Liên minh châu Âu. Gần đây, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng: “Nếu các biện pháp trừng phạt kinh tế mới được thông qua, chắc chắn sẽ có những hành động đáp trả từ chúng tôi”.
XAUUSD Daily 91014

Vàng (XAU/USD) hàng ngày 10/9/2014

Từ quan điểm kỹ thuật, cây nến ngày hôm qua đại diện cho dấu hiệu của sự mệt mỏi ngắn hạn và do đó vàng chạy xuống các mức giá thấp hơn với một chút mạo hiểm. Nói cách khác, chúng tôi kì vọng các hoạt động chốt lời ngắn hạn, trừ khi thị trường có thể xâm nhập vào vùng hỗ trợ tại mức $1246,80.

Nếu thị trường giá lên được duy trì trên ngưỡng $1252 ngày hôm nay, kim quý có thể có một cơ hội để giải quyết mức kháng cự $1260. Chúng tôi cho rằng việc đột phá ngưỡng cản này là cần thiết để bắt đầu một cuộc hành trình hướng tới mức $1268.

Tuy nhiên, đóng cửa dưới mức hỗ trợ $1246,80 sẽ khiến cho thị trường giá lên phải lùi lại phía sau, thị trường giá xuống sẽ dịch chuyển xuống ngưỡng hỗ trợ $1240 tiếp theo. Nếu hỗ trợ quan trọng này bị phá vỡ, điểm dừng chân tiếp theo của thị trường kim quý là khu vực $1234/1.

XAUUSD Week 91014
Vàng (XAU/USD) 4h ngày 10/9/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login