DailyForex: PTKT giá vàng ngày 10/3

By on 10/03/2015

Trong phiên giao dịch thứ Hai, giá vàng ban đầu đi theo xu hướng tăng do nhu cầu vật chất tại thị trường châu Á cung cấp lực hỗ trợ cho thị trường, tuy nhiên, xu hướng này bị đảo chiều vào giữa phiên. Những nỗi lo xung quanh vấn đề nợ công của Hy Lạp một lần nữa lại bao trùm thị trường, kích thích nhu cầu mua trú ẩn an toàn, mặc dù vậy, vàng vẫn thất bại trong việc ghi nhận xu hướng đi lên do đà giảm ngày thứ Sáu tuần trước quá mạnh. Dữ liệu thị trường lao động Mỹ cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung dự đoán của thị trường khiến rủi ro Cục dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất lớn dần.

Hơn thế nữa, đà tăng của thị trường chứng khoán càng làm cho vàng kém hấp dẫn trong vai trò là tài sản đầu tư thay thế. Sự vững mạnh của thị trường chứng khoán cũng có nghĩa là vàng sẽ phải “vật lộn” chiến đấu để có thể lên cao mức giá cao hơn đáng kể trong trung hạn. Tuy nhiên, giá vàng đang gần sát với mức chi phí sản xuất và các Ngân hàng trung ương nhiều khả năng sẽ bắt đầu mua vào mạnh mẽ nếu thị trường chạm tới vùng $1000 – 980.

XAUUSD Daily 31015

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Xét từ triển vọng kĩ thuật, chúng tôi kì vọng xu hướng giảm sẽ còn kéo dài, trừ khi vàng có thể dịch chuyển lên trên ngưỡng $1189/6. Vàng (XAU/USD) hiện đang giao dịch dưới đám mây Ichimoku trên cả khung thời gian hàng tuần, hàng ngày và 4h. Thêm nữa, đường Tenkan-Sen (di chuyển trung bình 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-Sen (di chuyển trung bình 26 phiên, đường màu xanh) đều phát đi tín hiệu tiêu cực. Bên cạnh đó, đường Chikou-span hàng ngày (đường giá đóng cửa được vẽ cho 26 phiên sau, đường màu nâu) cho thấy động lực giảm của thị trường khá vững chắc. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có tiềm năng kiểm tra vùng $1162 – 1157.

Nếu vàng (XAU/USD) giảm xuống dưới ngưỡng $1157, vàng nhiều cơ hội sẽ kiểm tra mốc $1147 tiếp theo.

Xét về kì vọng tăng giá, chúng tôi mong chờ vàng chinh phục kháng cự $1176 và sau đó là $1189/6. Vàng phải nắm bắt được mục tiêu chiến lược tại $1189/6 thì đà tăng mới có thể đủ lực để nhắm tới ngưỡng cản tiếp theo tại $1200 – 1199.
XAUUSD h4 31015

Vàng (XAU/USD) 4h

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login