DailyForex: Dự báo giá vàng tháng 12/2015

By on 30/11/2015

Giá vàng vừa mới chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2/11/2009 – ghi nhận mạch giảm 6 tuần liên tiếp, dưới áp lực là sức mạnh ngày một lớn của đồng USD. Thị trường vàng tháng 10 hầu như nằm dưới áp lực bán tháo sau khi giá tài sản này phá vỡ kênh tăng được hình thành từ tháng 7 và đóng cửa phiên giao dịch dưới đám mây Ichimoku theo biểu đồ ngày. Tình hình hiện tại có thể đẩy vàng (XAU/USD) di chuyển về mức thấp mục tiêu tại $1045. Mặc dù giá vàng có lúc đi ngang quanh ngưỡng $1066 (và hình thành mô hình 3 góc trong suốt giai đoạn tích lũy/củng cố) xu hướng giảm cuối cùng đã giải quyết xong vùng giá này và khiến thị trường kiểm tra hỗ trợ quanh $1054.

Bước giảm của giá vàng chứng minh được rằng các tay chơi trên thị trường có rất ít sự quan tâm tới kim quý. Nhà đầu tư thấu hiểu được sự cẩn trọng bởi đồng SUD vẫn đang được hỗ trợ tốt dựa trên kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất trước khi kết thúc năm nay. Các quan chức Fed nhấn mạnh rằng sẽ rất nhanh chóng để thực hiện một chu trình chính sách tiền tệ mới nếu các dữ liệu và triển vọng kinh tế ủng hộ. Các nhà giao dịch sẽ luôn theo sát từng số liệu kinh tế Mỹ, đặc biệt quan trọng nhất là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ hôm thứ Sáu, để cân nhắc về thời điểm quan trọng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng câu hỏi quan trọng nhất là: “Khả năng lãi suất tăng trong tháng 12 đã được định giá vào thị trường bao nhiêu rồi?”

XAUUSD Weekly

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Hiện nay chẳng có dấu hiệu nào cho thấy xu hướng giảm mạnh đã kết thúc hoặc có chăng là chuẩn bị kết thúc. Vàng (XAU/USD) hiện đang di chuyển dưới đám mây Ichimoku trên tất cả các khung thời gian và đường Chikou-span (đường giá đóng cửa 26 phiên trước, đường màu nâu) cũng chỉ ra rủi ro giá giảm sâu hơn.

Theo một phương diện khác, thị trường đang trong vùng quá bán bởi giá vàng đã giảm từ mức $1080 xuống $1050 trong 5 tuần liên tục. Điều này có vẻ như một pullback ngắn hạn sẽ được diễn ra, tuy nhiên, để ủng hộ quan điểm này thì giá vàng cần phải neo ở một ngưỡng nào đó trên mức $1081,55 – đang được xác định là đỉnh của đám mây trên biểu đồ 4h. Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy một đà tăng mới đẩy vàng lên vùng $1098/4 hoặc thậm chí là tới 1105/3. Vùng giá giữa mức $1103 và $1127 chính là nơi cư ngụ hiện tại của đám mây theo biểu đồ giờ, vì vậy, đây được coi là kháng cự vững chắc của thị trường.

Đối với chiều hướng giảm, tôi sẽ luôn giữ sự quan sát trên vùng $1045/2. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, nhiều khả năng vàng sẽ trượt xuống $1025. Mốc $1025 bị mất thì sau đó thị trường sẽ rời về $1017 và mức $1007 có thể bị kiểm tra sau đó.

XAUUSD Daily

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net

Alp KocakBài viết là quan điểm của trader Alp Kocak. Người đã có kinh nghiệm giao dịch ngoại hối kể từ năm 2003. Các bài phân tích kỹ thuật của ông dựa trên lý thuyết cây nến Nhật Bản và đám mây Ichimoku Kinko Hyo.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login