DailyForex: Dự báo giá vàng tháng 11/2015

By on 02/11/2015

Giá vàng vừa trải qua 2 tuần giảm giá liên tục, tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận đà tăng gần 2,5% trong cả tháng 10. Kim loại quý này ban đầu được hưởng lợi từ đồng USD yếu do các dữu liệu kinh tế kém khả quan, mặc dù vậy, tài sản này cũng vẫn chẳng thể vượt qua kháng cự vững chắc tại $1192 nên phát đi tín hiệu suy yếu. Thị trường trượt về mốc $1141 sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ thể hiện quan điểm có thể tăng lãi suất trong tháng 12.

Với ý niệm này, các thành phần tham gia thị trường sẽ ở trạng thái sideline trước khi các chỉ báo kinh tế Mỹ quan trọng được đưa ra. Tâm điểm của thị trường sẽ là thứ Sáu tuần này khi mà Bộ Lao động công bố báo cáo thị trường việc làm tháng 10. Dữ liệu thị trường lao động kém khả quan sẽ gia tăng cơ hội Fed lùi lịch nâng lãi suất sang 2016. Còn theo chiều hướng ngược lại, số liệu việc làm tốt sẽ khiến Fed tự tin rằng nền kinh tế đã sẵn sàng với mức lãi suất cao hơn, trong bối cảnh đó, vàng sẽ chìm nghỉm do áp lực bán tháo.

XAUUSD Week

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Dự trên quan điểm mang tính kĩ thuật, biểu đồ 4h và biểu đồ giờ hiện đang phản ánh xu hướng tiêu cực khi giá giao dịch dưới đám mây Ichimoku. Chúng ta cũng đón nhận tín hiệu xấu từ đường Tenkan-sen (trung bình dịch chuyển 9 phiên, đường màu đỏ) và đường Kijun-sen (trung bình dịch chuyển 26 phiên, đường màu xanh lá cây) cắt nhau trên cả 2 khung thời gian này.

Nếu vàng (XAU/USD) giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $1141/38; thị trường sẽ có xu hướng giảm sâu hơn xuống $1127/3 nơi đám mây theo biểu đồ ngày cư ngụ – cũng là vùng mà hỗ trợ chính và kênh giá giảm hội tụ. Đây cũng được coi là nơi cung cấp hỗ trợ khi giá có xu hướng đảo ngược đi lên. Một đà giảm xuất hiện đẩy thị trường xuống dưới mức vừa nêu thì rất có thể tạo nên cú giảm sâu về $1113/0. Một khi ngưỡng $1110 bị mất, thị trường sẽ tiếp cận hỗ trợ quan trọng tại $1103/0.

Theo chiều hướng tăng, có hai điểm là $1148 và $1156 là nơi mà tôi nghĩ rằng việc phá vỡ nó là cần thiết để tiếp cận mốc $1161,80 – mở ra tiềm năng tăng giá nhiều hơn trong tương lai. Từ đó, biểu đồ ngày và 4h sẽ di chuyển cùng hướng, cũng là tín hiệu kĩ thuật cho thấy trạng thái tăng nhắm mục tiêu $1185 và $1192. Theo kịch bản này, vàng có thể tăng lên $1202 và cao hơn là $1205.

XAUUSD Daily

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net

Alp KocakBài viết là quan điểm của trader Alp Kocak. Người đã có kinh nghiệm giao dịch ngoại hối kể từ năm 2003. Các bài phân tích kỹ thuật của ông dựa trên lý thuyết cây nến Nhật Bản và đám mây Ichimoku Kinko Hyo.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login