DailyForex: Dự báo giá vàng tháng 10/2014

By on 30/09/2014

Giá vàng đã giảm gần 5,5% trong tháng Chín bởi đà tăng không mệt mỏi của đồng đô la Mỹ và lợi nhuận lớn có được từ thị trường chứng khoán làm giảm đi sức hấp dẫn của kim loại quý.

Đồng bạc xanh leo dốc nhanh chóng bởi một loạt các dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan ủng hộ kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Bà Chủ tịch Fed Janet Yellen đã cố gắng để giữ cho thị trường khỏi suy đoán về thời điểm tăng lãi suất, tuy nhiên, giới đầu tư đã bắt đầu thay đổi chiến lược giao dịch bởi những thay đổi trong chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương cách đây vài tuần.

Tuy nhiên, xu hướng giảm của vàng không phải là một bất ngờ lớn bởi vì chúng ta nên nhớ rằng vàng (XAU/USD) đã xuyên thủng và di chuyển xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $1532 (vốn đã được xác định là mức đáy trong một thời gian khá dài) trước khi Ủy ban thị trường Mở liên bang bắt đầu có những quan điểm “thắt chặt” đối với gói nới lỏng 85 tỷ USD mỗi tháng mua trái phiếu.

Tôi nghĩ rằng tuần đầu tiên của tháng Mười sẽ là quan trọng đối với thị trường khi giá đang thể hiện một loạt giao dịch thắt chặt. Mặc dù bức tranh kỹ thuật hình thành xu hướng giảm trên biểu đồ hàng tuần và hàng ngày, chúng tôi sẽ quan sát các mức giá $1235 và $1208 trước khi hành động.

Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục nhận được động lực tăng bởi các nguyên tắc cơ bản sắp diễn ra, vàng (XAU/USD) sẽ nhanh chóng rơi xuống dưới ngưỡng $1208, sau đó, rất có khả năng chúng ta sẽ thấy ngưỡng hỗ trợ $1200 được thử nghiệm tiếp theo. Đóng cửa dưới mức $1200 sẽ làm cho chúng tôi nghĩ rằng mức thấp năm ngoái tại $1180 tiếp tục bị thử thách. Thị trường giá xuống chiếm ưu thế có thể đây kim quý về vùng $1050/38.

 

XAUUSD Week 93014

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Mặt khác, việc vàng vượt qua mức kháng cự 1235 sẽ giúp chúng tôi bớt lo lắng hơn về thị trường giá xuống. Từ đó, thị trường sẽ vượt ra ngoài đám mây Ichimoku trên khung thời gian 4 giờ, áp lực giảm khi đường tín hiệu Tenkan – sen (đường dịch chuyển trung bình 9 ngày, đường màu đỏ) – và đường xu hướng Kijun-sen (đường dịch chuyển trung bình 26 ngày, đường màu xanh lá cây) cắt nhau có thể được giảm bớt. Nếu thị trường neo ở trên vùng $1240, chúng ta có thể sẽ thấy vàng tiếp tục tăng và chinh phục vùng kháng cự quan trọng 1252-1260 – nơi thu hút hoạt động bán chốt lời.

 

XAUUSD H4 93014

Vàng (XAU/USD) 4h

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login