DailyForex: Dự báo giá vàng tháng 10

By on 01/10/2015

Giá vàng kết thúc tháng 9 với bước giảm gần 1,8%, về khoảng $1115/oz khi chịu áp lực bởi đồng USD mạnh lên và lực cầu yếu ớt. Thị trường bắt đầu tuần mới với sự rệu rã nhưng vẫn được giúp đỡ bởi hỗ trợ quanh $1103 – điểm giá thường xuyên xuất hiện sự đột phá lên vùng $1155. Tuy nhiên, xu hướng tăng đã từ bỏ sau khi đà tăng ban đầu đối mặt với lực mua yếu ớt. Sự không chắc chắn về thời điểm nâng lãi suất vẫn hiện hữu sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ giữ nguyên lãi suất trong tháng trước; tuy nhiên đó lại là các cơ để nhà đầu tư gắn bó hơn với đồng USD.

Báo cáo hàng thàng thị trường lao động Mỹ được công bố vào ngày mai nhiều khả năng sẽ tạo nên “giai điệu” cho đồng USD cho tới cuối tháng. Nếu đó là một số liệu tích cực thì Fed sẽ có thêm nhiều bằng chứng rằng nền kinh tế đủ mạnh để chấp nhận mức lãi suất cao hơn, kéo theo nhu cầu đầu tư vàng càng đi xuống. Từ triển vọng thị trường trong dài hạn, giao dịch dưới đám mây Ichimoku trên khung thời gian hàng tuần chỉ ra rằng kịch bản giá giảm sẽ còn tiếp tục. Rủi ro giá xuống sẽ còn kéo dài cho tới khi thị trường thoát ra khỏi kênh “giảm” được hình thành từ tháng 7/2013 và neo ở một vị trí nào đó trên biểu đồ tuần. Thị trường đang bất lực trong việc duy trì trên đám mây Ichimoku theo biểu đồ ngày càng làm cho suy yếu hơn triển vọng kĩ thuật.

 Week

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Thị trường có thể giảm về $1106 – nơi chúng ta thấy sự hợp lưu của vùng hỗ trợ và đường xu hướng tăng dần ngắn hạn; trượt xuống dưới ngưỡng này thì vàng có được một hỗ trợ quan trọng tại $1103. Để mất mốc $1103 sẽ đề nghị rằng xu hướng giảm đang sẵn sàng để thách thức hỗ trợ tại $1093. Nếu hỗ trợ vừa nêu bị phá vỡ, mức $1083 sẽ là điểm dừng chân tiếp theo của thị trường. Tôi nghĩ rằng sự hỗ trợ mà vàng có được tại $1076 sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong thời gian tới bởi nếu xu hướng giảm giải quyết thành công ngưỡng này thì vàng có thể bị rớt về mốc $1062,85.

Tuy nhiên, xu hướng đi lên ngắn hạn vẫn còn tiềm năng hiện hữu – tùy thuộc vào phản ứng của thị trường với các dự liệu được công bố. Xét theo chiều hướng khả quan, xu hướng tăng sẽ phải vượt qua $1127 để đạt được đủ sức mạnh nhằm giải quyết các rào cản tiếp theo trên con đường tiến tới mốc $1142. Một đà tăng đẩy kim quý bền vững trên mức $1147 sẽ thu hút lực mua mới và buộc phe bán điều chỉnh trạng thái của họ. Trong trường hợp đó, trạng thái đi lên có một cơ hội khác để diễu hành về phía $1176,50 – 1165.

XAUUSD Daily

Vàng (XAU/USD) hàng ngày

Giavang.net 
Alp KocakBài viết là quan điểm của trader
 Alp Kocak. Người đã có kinh nghiệm giao dịch ngoại hối kể từ năm 2003. Các bài phân tích kỹ thuật của ông dựa trên lý thuyết cây nến Nhật Bản và đám mây Ichimoku Kinko Hyo.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login