DailyForex: Dự báo giá vàng quý III năm 2015

By on 29/06/2015

Vàng đang chịu áp lực trong một thời gian dài và diễn biến giá tháng 6 này hầu như không có sự khác biệt so với những tháng trước đây.

Với sự giúp đỡ của vùng hỗ trợ quanh ngưỡng $1166, thị trường đã cố gắng để leo lên trên khu vực $1207/0, tuy nhiên, xu hướng tăng lại chịu khuất phục khi các tín hiệu khả quan ban đầu bị lu mờ bởi sự thờ ơ của người mua. Cho dù thị trường vẫn đang rất quan ngại về sự bế tắc trong các cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và chủ nợ có thể châm ngòi cho một kịch bản vỡ nợ khủng khiếp của Athens, thì vàng vẫn đang phải vật lộn rất khó khăn để có được trạng thái khả quan.

Có quá nhiều yếu tố tiêu cực đang gây áp lực lên kim loại vàng như kỳ vọng lạm phát thấp, nhà đầu tư gia tăng sự ham muốn đối với các tài sản thông thường khác và suy đoán ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay. Một chuỗi các báo cáo về tình hình sức khỏe của nền kinh tế Mỹ đều ủng hộ quan điểm rằng quốc gia này đang có được phục hồi ổn định sau khi trải qua một khởi đầu yếu trong quý I. Rõ ràng các thành phần thị trường đều tin rằng giới chức trách EU có thể tìm cách để quản lý những hậu quả tiềm năng đối với tình trạng vỡ nợ của Hy Lạp. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn kịch bản vỡ nợ của Hy Lạp sẽ ảnh hưởng ra sao, tới đâu đối với thị trường chứng khoán toàn cầu.

XAUUSD Weekly

Vàng (XAU/USD) hàng tuần

Từ góc độ kỹ thuật, có hai điều cần chú ý lúc này: khu vực giữa các mức $1225 và $1166 và kênh giá giảm dần như hồi tháng 7/2013 xuất hiện trở lại. Như bạn có thể thấy trên biểu đồ hàng tuần, vàng (XAU/USD) đã nhận được lực hỗ trợ quanh mức $1166 một số lần kể từ năm ngoái, và vì vậy ngưỡng này có thể bị phá vỡ. Trong trường hợp đó, xu hướng giảm có thể sẽ đạt được đủ lực để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại $1147 và $1130. Nếu thị trường có thể giảm xuống dưới mốc $1130, nhiều khả năng kim quý sẽ rút lui về mốc $1086, phía dưới của kênh giá giảm.

Mặt khác, nếu người mua trở lại thị trường và giá vàng bắt đầu tăng lên, xu hướng tăng có thể nhắm các mục tiêu $1192-1188 và 1207. Ngoài ra, những thử thách thực sự đầu tiên sẽ chờ đợi xu hướng tăng ở mức $1225 đây cũng là điểm mà đường Kijun-sen (trung bình 26 phiên, đường màu xanh lá cây) theo tuần cư ngụ. Đóng cửa tuần trên ngưỡng cản vừa nêu có thể cho thấy thị trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc kiểm tra kháng cự $1266/1.

XAUUSD monthly

Vàng (XAU/USD) hàng tháng

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login