Đà tăng cứu vớt cái chết trên thị trường vàng

By on 02/05/2013

Biểu đồ dưới đây cho thấy các giao dịch trong ngày của vàng giao kỳ hạn tháng 5 trong vòng 3 tuần qua. Vào ngày thứ  6 (12/4), giá vàng đã giảm mạnh 4% và chính thức rơi vào thị trường giá xuống. Thứ hai sau đó, mức đáy của vàng lại bị bật tung với đà giảm mạnh khác tới 9,4%, đưa kim loại này đến với mức quá bán chưa từng có.

Kể từ đó cuộc “khủng hoảng” ngày 15/4, vàng đã lặng lẽ hồi phục nhờ nhu cầu vàng vật chất khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ với bước tăng gần 12% trước khi cắm đầu giảm trong phiên hôm qua bởi báo cáo kinh tế xấu tại Mỹ và Trung Quốc. Có thể thấy, trong mấy ngày vừa qua, vàng đã chạy tới gần ngưỡng kháng cự tương ứng với giá mở cửa vào ngày 15/4. Hôm nay, ngưỡng cản dường như đang chiếm ưu thế khi vàng đang giao dịch giảm gần 2% với bước giảm ngày lớn nhất kể từ ngày 15 tháng 4.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login